Buổi nói chuyện của đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Vĩnh Phúc


Chiều ngày 16/4/2019, được sự đồng ý của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam đã có buổi nói chuyện với các cán bộ tỉnh đã từng tham gia các khóa đào tạo tại Israel. 
Từ năm 2008 - 2015, tỉnh Vĩnh Phúc có gần 40 cán bộ (trong đó ngành Nông nghiệp có 18 cán bộ) đi tham gia học tập tại Isarel về nhiều lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bảo quản sau thu hoạch, chính quyền điện tử,…
 
Toàn cảnh buổi nói chuyện của đại sứ và các cán bộ đã học tập tại Israel
Tại buổi nói chuyện, Đại sứ Nadav Eshcar đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như giữa Israel với Vĩnh Phúc; giới thiệu những lĩnh vực mà Israel có tiềm năng và cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Vĩnh Phúc triển khai những hoạt động hợp tác cụ thể.
Giới thiệu khái quát về tình hình phát triển nông nghiệp của tỉnh nhà, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT bày tỏ mong muốn Đại sứ sẽ là cầu nối để doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ nông dân có thể tiếp cận được với công nghệ Israel. Để nông nghiệp công nghệ cao không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ quy mô lớn mà nông nghiệp công nghệ cao có thể ứng dụng linh hoạt từng phần với chi phí hợp lý.
 
Buổi sáng cùng ngày, Đại sứ Nadav Eshcar có buổi thăm cơ sở sản xuất của Công ty TNHH 
Đầu tư và Phát triển nông nghiệp VinEco Tam Đảo./.

 

Ngày đăng: 18/04/2019 Tác giả: Nguyễn Xuân - Trần Hanh - Số lần được xem: 357

Tin tức


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website