Tập huấnbồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2019


Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-SNN&PTNT ngày 12/8/2019 của Sở Nông nghiệp & PTNT về bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn (PCCC &CHCN) nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động trong ngành.

Sáng ngày 21/8/2019,tại Trung tâm Kiểm định, Giám sát công trình Nông nghiệp & PTNT. Sở Nông nghiệp & PTNT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN – Công an tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2019 cho các đội PCCC của Sở và các đơn vị trực thuộc.

Báo cáo viên của phòng Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung, kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra các học viên tham gia còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC tỉnh, đội PCCC của cơ quan Sở Nông nghiệp & PTNT và các đơn vị trực thuộc đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để công chức, viên chức, người lao động của Sở nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra cháy nổ.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện nghiệp vụ:

 

Ngày đăng: 22/08/2019 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 181

Tin tức


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website