Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020

Sáng ngày 01/02/2020, tại Trường PTTH Chuyên Vĩnh Phúc, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020. Đây là một trong chuỗi các sự kiện tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và 70 năm ngày thành lập tỉnh

Tới dự lễ phát động và tham gia trồng cây có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo, cán bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân và học sinh trường PTTH Chuyên Vĩnh Phúc.

Các đại biểu cùng đông đảo người dân và học sinh trường PTTH Chuyên Vĩnh Phúc tham gia buổi lễ

Phong trào Tết trồng cây được Bác Hồ phát động vào đầu năm 1960, trong toàn dân với lời dạy “Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. Nhờ thành tích xuất sắc trong phong trào trồng cây, ngày 25/01/1961, Hợp tác xã Lạc Trung, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) đã vinh dự được Bác Hồ về thăm. Từ đó đến nay cứ mỗi độ tết đến xuân về, phong trào trồng cây, trồng rừng của nhân dân thôn Lạc Trung nói riêng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh nói chung đã trở thành nét văn hóa truyền thống, góp phần cải thiện môi trường sống, tạo cảnh quan, bóng mát, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Việc trồng cây, gây rừng của Vĩnh Phúc trong những năm qua đã tạo cho tỉnh có một môi trường trong lành, khí hậu điều hòa, giữ nguồn sinh thủy ổn định, góp phần cải thiện môi trường sống, hạn chế tác động của thiên tai.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ phát động

Để đảm bảo Tết trồng cây thực sự có ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, là cơ sở để Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, quân đội, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh, nhân dân các dân tộc trong tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái tham gia phong trào trồng cây, góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc phát triển về kinh tế, môi trường ngày càng xanh sạch đẹp. Việc tổ chức Tết trồng cây phải thực sự hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lãng phí. Căn cứ vào kế hoạch của tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai đến từng đơn vị, xác định và giao trách nhiệm cụ thể cho mỗi tổ chức, cá nhân trong việc chăm sóc, bảo vệ để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt và mỗi một người dân Vĩnh Phúc trồng ít nhất 1 cây.

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tham gia trồng cây

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân và học sinh đã tiến hành trồng 45 cây tại khuôn viên trường PTTH Chuyên Vĩnh Phúc bao gồm: Bằng lăng, Ngọc lan, Lộc vừng, Bàng ta, Osaka, Xà cừ. Theo kế hoạch, toàn tỉnh phấn đấu trồng 1.600.000 cây phân tán năm 2020./.

Ngày đăng: 01/02/2020 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 155