Hội nghị phổ biến cơ chế chính sách hỗ trợ thủy sản và tập huấn kỹ thuật nuôi cá giống mới thâm canh


Sáng ngày 28/02/2020, Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị phổ biến cơ chế chính sách hỗ trợ thủy sản và tập huấn kỹ thuật nuôi cá giống mới thâm canh. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Thủy Sản Vĩnh Phúc; đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT, Kinh tế các huyện, thành phố; các hộ đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ cá giống mới năm 2020 và đại diện các Công ty tham gia cung cấp giống, thức ăn vật tư thủy sản (Công ty TNHH XNK Xuyên Việt, Công ty TNTT Thủy sản Minh Thùy, Công ty TNHH Cargill Việt Nam).

Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Nghị quyết số 201/2015/NQ-HĐND ngày 22/12/2015 của HĐND tỉnh về một số cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020. Tính đến nay, Chi cục Thủy sản đã hỗ trợ được 375 máy sục khí tạo oxy nuôi cá và480 ha cá giống mới cho các hộ chăn nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh. Năm 2020, Chi cục Thủy sản tiếp tục được giao triển khai thực hiện chương trình, dự kiến hỗ trợ 130 ha nuôi cá giống mới thâm canh và hỗ trợ 150 máy sục khí tạo oxy nuôi cá.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về: Cơ chế, chính sách hỗ trợ; Quy trình nuôi và biện pháp phòng trị bệnh cho cá thâm canh (cá Rô phi đơn tính, Chép lai); Giới thiệu một số mô hình nuôi trồng thủy sản thành công ở các địa phương; Giới thiệu các trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi trồng thủy sản.

Các hộ tham gia chương trình được giới thiệu máy sục khí tạo oxy

Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn, các hộ nuôi trồng thủy sản sôi nổi thảo luận, đưa ra những tình huống và giải đáp những vấn đề gặp phải trong quá trình nuôi. Đây là cơ hội giúp các hộ có được kiến thức bổ ích về kỹ thuật nuôi, cách phòng chống và xử lý kịp thời khi dịch bệnh xảy ra./.

Ngày đăng: 28/02/2020 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 153

Tin tức


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website