Đại hội điểm Chi bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y nhiệm kỳ 2020 - 2023 thành công tốt đẹp


Sáng ngày 12/3, Chi bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2023. Dự đại hội có đồng chí Trần Thanh Hải -Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Vũ Ngọc Vinh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh; Bùi Như Ý - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; Lãnh đạo các Phòng, Ban, các đơn vị trực thuộc Sở.

Chi bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi bộ được Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT lựa chọn tiến hành tổ chức Đại hội điểm, nhiệm kỳ 2020-2023; Hiện nay Chi bộ có 24 đảng viên, trong đó có 09 đồng chí là đảng viên nữ (chiếm 38%).

Các đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh dịch bệnh xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước, nhất là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; giá các loại sản phẩm nông nghiệp nói chung và giá thịt lợn không ổn định. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ban, ngành liên quan, Chi bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng luôn đoàn kết, phấn đấu, cố gắng thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 -2020 đề ra, đặc biệt là mục tiêu trong phòng, chống dịch bệnh như tiêm phòng vắc xin, khử trùng tiêu độc, xử lý chất thải chăn nuôi… góp phần quan trọng vào tăng trưởng của ngành.

Đồng chí Bùi Như Ý - Phó Bí Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT, phát biểu tại Đại hội

Công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh được chú trọng thực hiện và đạt kết quả cao 02 năm liền là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; tích cực đổi mới việc quán triệt, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức thực hiện nghiêm việc học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạng học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về nêu gương. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường nhằm kịp thời phát hiện đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Công tác dân vận đạt nhiều kết quả trong vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các đoàn thể đã tích cực, làm tốt công tác xây dựng tổ chức, phát triển đoàn viên, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức.

Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Như Ý - Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT ghi nhận và biểu dương những thành tích của Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua, mong muốn các đảng viên trong Chi bộ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, cố gắng phấn đấu, chủ động, sáng tạo, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để kịp thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Trong thời gian tới cần tiếp tục chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh về các nội dung tái cơ cấu trong lĩnh vực chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và thủy sản; Chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trúng, đúng, kịp thời; Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của chi bộ. Thực hiện tốt chế độ, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; Phát huy dân chủ trong hoạt động chi bộ, cơ quan, đoàn thể… bảo đảm chi bộ thực sự là một tập thể vững mạnh, đủ sức lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra.

Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2023, có một ý nghĩa hết sức quan trọng là giai đoạn đầu thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, trong đó lĩnh vực chăn nuôi có vai trò quan trọng, chiếm tỷ lệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Chi bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể đó là: Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, xây dựng khối đoàn kết toàn đơn vị, tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức thành công Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.Tổ chức triển khai thực hiện các dự án đã được phê duyệt đúng tiến độ, phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và phát triển chăn nuôi; Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc, 100% đảng viên đủ tư cách xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Xét kết nạp cho 1 - 2 quần chúng vào Đảng…; Xây dựng các đoàn thể quần chúng đạt tiêu chuẩn vững mạnh.

Tại đại hội, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã phát biểu nhiều ý kiến, thảo luận và nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 đề ra. 

Đại hội đã bầu BCH Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 03 đồng chí: Lê Xuân Công, Trương Công Thắng, Trần Quang Thắng; đồng chí Lê Xuân Công giữ chức Bí thư Chi bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2020-2025 và phát động phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y nhiệm kỳ 2020 - 2023 đề ra./.

Ngày đăng: 12/03/2020 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 218

Tin tức


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website