Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc sản xuất lúa giống phục vụ Chương trình trợ cước, trợ giá cho các xã miền núi năm 2020

Thực hiện Quyết định 891/QĐ-UBND ngày 10/4/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt mức trợ cước, trợ giá giống lúa phục vụ các xã miền núi năm 2020. Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc triển khai hỗ trợ về trợ cước, trợ giá giống lúa với diện tích hỗ trợ 4.200 ha, lượng giống dự kiến cung ứng 212.000 kg, bao gồm các loại giống: Thiên ưu 8, ADI28, HDT10, Sơn Lâm 2.

Lãnh đạo Trung tâm Giống Nông nghiệp Vĩnh Phúc kiểm tra lúa giống sản xuất tại Trại sản xuất Giống cây trồng Mai Nham

Nhằm đảm bảo việc cung ứng các giống lúa chất lượng đến tay người dân. Vụ Đông Xuân 2019 - 2020, Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc đã tiến hành sản xuất hạt giống lúa trên diện tích 40 ha tại 02 Trại sản xuất Giống cây trồng Mai Nham và Vũ Di. Theo kết quả đánh giá cho thấy các giống lúa hỗ trợ được sản xuất tại 02 trại sản xuất giống của Trung tâm sinh trưởng, phát triển tốt, có khả năng chống đổ, chống chịu sâu bệnh và điều kiện thời tiết bất thuận tốt. Hiện nay, cây lúa đang ở giai đoạn trỗ - chín sữa, dự kiến từ ngày 20 - 25/5/2020 sẽ cho thu hoạch, ước tính năng suất đạt 60-65 tạ/ha.

Để phục vụ công tác thu hoạch và chế biến hạt giống được chủ động và thuận lợi, Trại sản xuất Giống cây trồng Vũ Di thuộc Trung tâm Giống nông nghiệp được đầu tư hệ thống dây chuyền thiết bị sấy và gia công hạt giống hiện đại với năng suất sấy 20 tấn/mẻ, thời gian sấy từ 25 - 30 giờ/mẻ, đảm bảo chất lượng hạt giống lúa tốt đến tay người dân./.

Ngày đăng: 29/04/2020 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 288