Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tình hình sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh

Chiều 19/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng đoàn đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa TBR225 tại thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & PTNT đã thăm và kiểm tra thực tế sản xuất lúa tại địa phương, thăm cánh đồng sản xuất lúa TBR225 với diện tích hơn 100 ha tại thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc. Báo cáo với đoàn công tác đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT cho biết về thực hiện Tái cơ cấu ngành nông nghiệp những năm qua tỉnh Vĩnh Phúc đưa các giống lúa chất lượng cao vào gieo trồng, trong đó có giống lúa TBR225. Vụ Xuân năm 2020 toàn tỉnh Vĩnh Phúc gieo cấy được hơn 29 nghìn ha lúa. Trong đó giống lúa TBR225 là 11.000 ha. Kết quả sản xuất trên đồng ruộng cho thấy giống lúa TBR225 có khả năng thích ứng cao, chống đổ tốt, năng suất đạt hơn 65 tạ/ha, hạt gạo dài, cơm ngon.

Sau khi kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh đánh giá cao, biểu dương tỉnh Vĩnh Phúc là một tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp cao nhưng vẫn rất trú trọng phát triển nông nghiệp, tỉnh đã làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất, mở rộng diện tích lúa chất lượng, sản xuất lúa theo quy trình VietGAP nhằm nâng cao giá trị trong sản xuất lúa gạo, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân. Đồng thời đồng chí Lê Quốc Doanh cũng lưu ý tỉnh cần chỉ đạo nông dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa Đông Xuân để triển khai sản xuất lúa vụ Mùa kịp thời vụ./.

Ngày đăng: 20/05/2020 Tác giả: Hồng Đức - Trung tâm Thông tin Nông Nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 62