Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 26/5 và ngày 27/5/2020, Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và 70 đại biểu đại diện cho 318 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, vận dụng các Nghị quyết, cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh đối với sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách, quyết định đầu tư hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới, đồng thời tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, đề tài thuộc lĩnh vực ngành được phê duyệt. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng bộ đã có nhiều đổi mới từ tư duy đến tổ chức thực hiện, tạo những bước đột phá, có sự chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp: Cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp, thủy sản, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giống, thời vụ chuyển biến tích cực, đúng hướng, tạo ra nhiều hàng hóa. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản bình quân đạt 2,1%/năm.

Sản xuất nông nghiệp đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, đảm bảo an sinh xã hội. Hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa có quy mô lớn, hiệu quả kinh tế cao. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo thường xuyên, sâu sát. Công tác quản lý nhà nước và các lĩnh vực dịch vụ công của ngành được lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt kết quả cao, đời sống vật chất, tinh thần của cư dân nông thôn được cải thiện, an ninh chính trị được đảm bảo, trật tự an toàn được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh được chú trọng, quan tâm thực hiện và đạt kết quả cao. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 98%, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh đạt trên 90%, tỷ lệ đảng viên mới ở độ tuổi thanh niên, đảng viên nữ, cán bộ kỹ thuật, cán bộ trẻ ngày càng tăng, nhiệm kỳ vừa qua đã kết nạp được 96 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Đặc biệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các quy định về nêu gương.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT phấn đấu hoàn thành các mục tiêu: Tốc độ tăng trưởng nông, lâm nghiệp, thủy sản bình quân đạt 1,5-2,0%/năm; Tỷ lệ che phủ rừng duy trì ổn định 25%; 70% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn; phấn đấu 50% trong số chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh”, trong đó 20% đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 100% đảng viên, công chức, viên chức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 20% đảng viên đạt loại hoàn thành xuất sắc; hàng năm Đảng bộ đạt “Trong sạch vững mạnh”; kết nạp được 35 đến 40 quần chúng vào Đảng.

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra, Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT đưa ra các giải pháp trong đó tập trung tổ chức chỉ đạo tốt sản xuất nông, lâm nghiệp & thủy sản; Xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập, ổn định và cải thiện điều kiện sống của cư dân nông thôn; Hoàn thiện cơ chế, chính sách tạo động lực mới cho phát triển nông nghiệp, nông thôn; Tiếp tục đổi mới, nâng cao thu nhập, ổn định và cải thiện điều kiện sống của dân cư nông thôn; Đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp; Đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ và khuyến nông,…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, nhất là đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở lần thứ VI đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVI.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 8 đồng chí, bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Một số hình ảnh Đại hội:

Đại hội có sự tham dự của 71 đại biểu đại diện cho 318 đảng viên trong Đảng bộ

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội gồm 5 đồng chí: Đồng chí Trần Thanh Hải-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Bùi Như Ý, Lê Văn Dũng-Phó Giám đốc Sở; đồng chí Trương Quang Bằng-Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đồng chí Đặng Thị Phương Thủy-Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS

Đồng chí Trần Thanh Hải-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở khóa VII

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban chấp hành Đảng bộ Sở khóa VII ra mắt

Đồng chí Trần Thanh Hải tặng hoa chia tay các đồng chí trong ban chấp hành khóa VI không tham gia BCH khóa mới

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội./.

Ngày đăng: 28/05/2020 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 240