Tập huấn Bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn năm 2020


Thực hiện kế hoạch số 48/KH-SNN&PTNT, ngày 28/8/2020 của Sở Nông nghiệp & PTNT. Sáng ngày 16/9/2020, tại Trung tâm Khuyến nông, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, Công an tỉnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn năm 2020 cho đội PCCC của cơ quan Sở và các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án PCCC và cứu hộ, cứu nạn năm 2020

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thượng úy Nguyễn Ngọc Duy, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CHCN truyền đạt những nội dung, kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy cho công chức, viên chức, người lao động. Bên cạnh đó đồng chí giảng viên còn cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và phạm vi cả nước trong những năm gần đây.

Sau khi truyền đạt các nội dung lý thuyết xong, các học viên đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC &CHCN, Công an tỉnh hướng dẫn thực hành cách tắt bình gas đang cháy, sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Các học viên được thực hành tại buổi tập huấn

Thông qua việc tập huấn bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn hàng năm giúp cho đội PCCC của cơ quan Sở, các đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu biết sâu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn,biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ được trang bị và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra cháy nổ.

Ngày đăng: 17/09/2020 Tác giả: Hồng Đức – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 68

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ Hướng dẫn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website