Hội nghị tuyên tuyền, phổ biến Luật Hợp tác xã năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thực hiện


Ngày 17/9/2020, Chi cục Phát triển nông thôn phối hợp với UBND xã Hoàng Hoa (Tam Dương) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn; đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; lãnh đạo UBND xã; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; các HTX và lao động trong độ tuổi lao động trên địa bàn xã. 

Ông Lương Thế Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn trao đổi và giải đáp những vướng mắc của đại biểu

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên là chuyên viên phòng Kinh tế hợp tác và trang trại, Chi cục phát triển nông thôn, giới thiệu Luật HTX năm 2012, phổ biến những điểm mới quy định về việc thành lập, tổ chức và nguyên tắc hoạt động của HTX. Đồng thời, giới thiệu một số cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển HTX của Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, các đại biểu còn được trao đổi và giải đáp những vướng mắc có liên quan trong quá trình triển khai theo Luật Hợp tác xã năm 2012. Thông qua hội nghị, các đại biểu hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc phát triển HTX kiểu mới và định hướng  mục tiêu phát triển của hợp tác xã trong thời gian tới./.

Ngày đăng: 18/09/2020 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 65

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ Hướng dẫn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website