Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt


Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của các cơn bão số 5, 6, 7 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung và Tây nguyên đã liên tiếp mưa lớn, sạt lở, ngập lụt trên diện rộng ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh ... làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước, nhân dân. Theo thống kê mưa lũ đã làm gần 200 người chết và mất tích, nhiều gia đình bị mất người thân, nhiều cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, hơn 177.900 hộ dân bị ngập, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi; gần 7.000 ha hoa màu bị ngập, hư hại; gần 700.000 con gia súc, gia cầm bị chết, hàng trăm nghìn người lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn,...

          Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Ban Thường vụ Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các cơ quan, đơn vị trong Ngành ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

          Chỉ trong vòng 01 ngày sau khi phát động, cán bộ, công chức, viên chức,  đoàn viên công đoàn của khối Văn phòng Sở, 07 chi cục và 11 đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc đã ủng hộ với tổng số tiền lên tới hơn 170.000.000 đồng. Ngay trong ngày, số tiền trên đã được Sở Nông nghiệp & PTNT chuyển đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung.

Ngoài việc kêu gọi ủng hộ bằng tiền mặt, nhiều hình thức ủng hộ khác được triển khai như ủng hộ bằng hiện vật(lương thực, sách vở, quần áo, nhu yếu phẩm, ...), cũng như bằng hình thức chuyển khoản. Đồng thời các cán bộ, công chức, viên chức tích cực tuyên truyền vận động người thân, các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng quyên góp để ủng hộ người dân miền Trung.

          Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức kịp thời và thể hiện truyền thống, tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Phúc hướng về đồng bào miền Trung, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tính nhân văn cao cả, sẻ chia với đồng bào vùng lũ lụt, thiên tai./.

Ngày đăng: 30/10/2020 Tác giả: Thanh Hà - Số lần được xem: 85

Tin tức

Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ Hướng dẫn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website