Hội nghị tập huấn triển khai chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng ngày 03/12/2020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Thủy, Chi cục trưởng; cán bộ phòng Nông nghiệp & PTNT (Kinh tế) các huyện, thành phố được giao nhiệm vụ về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Tự Cường, TP. Thương mại, chế biến nông sản giới thiệu một số nội dung cơ bản về chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; trình tự, thủ tục đăng ký hỗ trợ, triển khai thực hiện và thanh toán kinh phí hỗ trợ. Đồng thời các đơn vị tư vấn xây dựng dự án liên kết chia sẻ một số nội dung liên quan tới việc thực hiện chính sách hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Việc hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp được đánh giá là một trong những giải pháp cơ bản để thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh, nâng cao thu nhập cho nông dân; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX chủ động xây dựng phương án, kế hoạch sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ổn định; đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp Vĩnh Phúc trên thị trường.

Hội nghị tập huấn đã được các đại biểu tham dự thảo luận sôi nổi, đóng góp những ý kiến, đồng thời đưa ra những khó khăn vướng mắc, từ đó rút kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện./.

Ngày đăng: 04/12/2020 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 214