Đồng chí Trần Thanh Hải, Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT kiểm tra công tác lấy nước đợt I

Sáng ngày 12/1/2021, đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc sở NN&PTNT kiểm tra công tác lấy nước đợt I (từ 0h ngày 12/1 đến 24h ngày 15/1/2021) phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2020-2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch toàn tỉnh gieo trồng 38.500ha vụ Đông Xuân, trong đó diện tích lúa cấy 29.500 ha. Để phục vụ tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Đông Xuân, ngành Nông nghiệp tỉnh đã chỉ đạo đơn vị phối kết hợp với chính quyền các huyện, thành phố thu hoạch cây trồng vụ Đông, lấy nước đợt I và  chuẩn bị  tốt phương tiện, vật tư phục vụ bà con nông dân. Tập trung sửa chữa máy bơm, nhà máy, cống dưới đê để sẵn sàng lấy nước cho nhân dân đổ ải, làm đất.

Sau khi kiểm tra thực tế các trạm bơm: Đại Định, Bạch Hạc, Cao Phong, Then, Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT Trần Thanh Hải nhấn mạnh, hiện dung tích các hồ chứa, nhất là các hồ chứa nhỏ trên địa bàn tỉnh đạt thấp. Theo dự báo, vụ Đông Xuân năm nay sẽ rét đậm, nên lượng nước cần giữ ấm cho mạ, cây trồng cao hơn nhiều năm. Vì vậy, bám sát lịch lấy nước của Tập đoàn điện lực Việt Nam, đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các tổ chức thủy lợi cơ sở phối hợp chặt chẽ với các Công ty TNHH MTV thủy lợi tập trung lấy nước tối đa ngay từ lịch lấy nước đợt I vào ruộng, dự trữ vào các ao, đầm, trục tiêu không để xảy ra tình trạng thất thoát nước, lấy nước kéo dài; gia cố bờ vùng, bờ thửa, tránh rò rỉ, thất thoát, lãng phí nước; ưu tiên cấp nước cho các vùng khó khăn về nguồn nước. Bố trí lực lượng phục vụ công tác lấy nước, điều dẫn nước từ sau các điểm giao nhận sản phẩm, dịch vụ thủy lợi đã được giao quản lý khai thác đảm bảo thuận lợi cho công tác làm đất, gieo cấy của nhân dân.

Kiểm tra công tác lấy nước tại Trạm bơm Đại Định

Đối với các Công ty TNHH MTV thủy lợi hoàn thành việc khơi thông dòng chảy, giải tỏa ách tắc, nạo vét các cửa khẩu lấy nước, bể hút trạm bơm; tổ chức vận hành hết công suất các trạm bơm lấy nước tối đa ngay từ đợt I; bố trí lực lượng thường trực tại công trình thủy lợi đầu mối trong thời gian công trình vận hành lấy nước, đảm bảo việc lấy nước an toàn, hiệu quả.

Ngày đăng: 13/01/2021 Tác giả: Nguyễn Xuân - Bích ngọc - Số lần được xem: 33

Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ Hướng dẫn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô