Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021

Sáng ngày 19/02/2021, tại Trung tâm Lễ hội Tây Thiên, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021. Tới dự và tham gia trồng cây đầu xuân có: Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc; Đồng chí Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Lê Duy Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo, cán bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Vĩnh Phúc; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo cùng người dân trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Đồng chí Lê Duy Thành – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021

“Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1959 là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, chính trị sâu sắc và mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường thiết thực. Từ đó đến nay cứ mỗi độ tết đến xuân về, phong trào trồng cây, trồng rừng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống; đây là việc làm có ý nghĩa rất to lớn, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện môi trường sống; tạo cảnh quan, bóng mát, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Để đảm bảo Tết trồng cây thực sự có ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, là cơ sở để Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Duy Thành – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trồng cây, trồng rừng đi đôi với chăm sóc bảo vệ cây đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh; cần bố trí trồng các loài cây phù hợp để phát huy đặc điểm, tác dụng bảo vệ môi trường, góp phần tạo mỹ quan ngày càng xanh – sạch – đẹp và chống biến đổi khí hậu; chú trọng trồng cây phân tán nhằm tận dụng tiềm năng đất đai và nguồn lao động hiện có, đồng thời trong quá trình thực hiện cần chú ý tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covit-19; tổ chức Tết trồng cây phải thực sự hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại khu danh thắng Tây Thiên – Tam Đảo xuân Tân Sửu 2021.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và bà con nhân dân đã tiến hành trồng 58 cây trong khuân viên Khu di tích danh thắng Tây Thiên bao gồm: cây Chuông vàng, cây Bông, cây Lộc Vừng. Theo chỉ tiêu trồng cây phân tán, toàn tỉnh phấn đấu trồng 1.500.000 cây trong năm 2021.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tại khu di tích danh thắng Tây Thiên – Tam Đảo.

Ngày đăng: 19/02/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 122

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác