Kiểm tra công tác sản xuất các giống lúa chất lượng


Sáng ngày 14/5/2021, đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT  đi kiểm tra tình hình sản xuất các giống lúa chất lượng trong chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh.

Vụ Xuân năm nay, Vĩnh Phúc đã hỗ trợ gần 700 tấn giống lúa các loại gồm: TBR225, ADI 28,  DQ11, Thiên ưu 8, DT 39 quế lâm; triển khai xây dựng nhiều mô hình trình diễn giống lúa mới, sản xuất lúa hữu cơ trên giống DT39 Quế Lâm của Tập đoàn Quế Lâm. Đây là những giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, cơ cấu thời vụ của tỉnh; năng suất bình quân ước đạt từ 62 - 64 tạ/1ha, thu nhập bình quân cao hơn từ 5 - 12 triệu đồng/ha/vụ.

Sau khi kiểm tra tình hình sản xuất các giống lúa chất lượng ở xã Liên Châu, Yên Phương, huyện Yên Lạc và thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, đồng chí Trần Thanh Hải khẳng định: với việc đưa vào gieo cấy nhiều giống lúa chất lượng đã góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Đồng thời, đề nghị các đơn vị chuyên môn của ngành nông nghiệp phối hợp chặt chẽ với các địa phương hướng dẫn người dân triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cuối vụ; thực hiện phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó bảo đảm năng suất, chất lượng nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa vào thu hoạch nhằm giải phóng tối đa sức lao động của người dân. Bên cạnh đó, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất với người nông dân, mở rộng diện tích lúa chất lượng, sản xuất lúa theo quy trình VietGAP. Dự báo trước những khó khăn trong vụ sản xuất vụ mùa sắp tới, đồng chí chỉ đạo các đơn vị chuyên môn của ngành nông nghiệp tích cực phối hợp với chính quyền địa phương ban hành lịch thời vụ khoa học, chọn các bộ giống phù hợp, đáp ứng yêu cầu sản xuất của nhân dân./.

Ngày đăng: 14/05/2021 Tác giả: Đặng Thưởng - Số lần được xem: 124

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website