Sở Nông nghiệp & PTNT triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19


Hiện nay, Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại với nhiều biến chủng mới tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, tình dịch COVID-19 vẫn đang được kiểm soát, hạn chế tối đa các trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Sở Nông nghiệp & PTNT tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên và khu nhà làm việc

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, theo số liệu của Bộ Y tế đến ngày 14/5, toàn tỉnh ghi nhận 78 ca dương tínhvới SARS-CoV-2, trên địa bàn 6 huyện, thành phố.Với những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covd -19 tỉnh Vĩnh Phúc; Quyết định số 1081/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc ngày 06/05/2021về việc thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên. Sở Nông nghiệp & PTNT đã có văn bản chỉ đạo các phòng thuộc Sở và các Đơn vị trực thuộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Trong đó Sở yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc, tự giác chấp hành các quy định của Trung ương, của tỉnh và của Sở về công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội. Bố trí cho cán bộ sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực cơ quan, trực phòng chống Covid – 19 và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới được phép đến công sở làm việc. Phân công cán bộ trực 24/24h tại cơ quan làm việc, lãnh đạo, cán bộ được phân công trực phải giữ chế độ điện thoại thông suốt không được tắt máy.

Khách đến liên hệ công tác được đo thân nhiệt, cung cấp thông tin khai báo y tế tại Văn phòng Sở

Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và tạm dừng các công việc không cần thiết, tập trung cao độ cho chống dịch. Thực hiện tốt khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG; KHỬ KHUẨN; KHOẢNG CÁCH; KHÔNG TỤ TẬP; KHAI BÁO Y TẾ.

Lập chốt tại cổng ra, vào cơ quan, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Bố trí cán bộ trực kiểm soát chặt chẽ, vào sổ ghi chép đầy đủ  địa chỉ, số điện thoại, tình trạng sức khỏe (sau khi đo thân nhiệt tại chỗ đối với tất cả người đến, đi, ra vào cơ quan), cương quyết không tiếp, không làm việc với người khi vào cơ quan mà không chấp hành chỉ lệnh của cán bộ trực kiểm soát dịch của cơ quan.

Thực hiện việc báo cáo hàng ngày, kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch tại đơn vị, tổng hợp báo cáo tình hình theo quy định, gửi về Văn phòng sở trước 13h 30 phút cùng ngày để tổng hợp.

Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch triệt để.Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, bình tĩnh ứng phó với tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của Sở.

Các Phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch, bệnh covid – 19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong phòng làm việc

Đến nay công tác phòng, chống dịch bệnh  COVID-19 của Sở Nông nghiệp & PTNT đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch bệnh COVID-19. Không chủ quan, thường xuyên thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19: đeo khẩu trang, cài đặt Bluezone, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ông Trần Văn Thuận, Phó chánh Văn phòng phụ trách cho biết: Văn phòng Sở đã bố trí đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tại cổng và bố trí người trực đo thân nhiệt khách đến giao dịch công việc. Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Sở, phun khử khuẩn toàn bộ 3 tầng làm việc của Văn Phòng Sở, Chi cục Thủy Lợi và Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp & PTNT. Các phòng chuyên môn của Sở không tiếp khách tại phòng làm việc, khách đến liên hệ công tác sau khi đo thân nhiệt, cung cấp thông tin khai báo y tế, bảo vệ mời khách vào phòng khách và liên hệ người liên quan xuống làm việc.

Sở Nông nghiệp & PTNT phát huy những kết quả đạt được trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong thời gian qua và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo yêu cầu của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 đề ra, góp phần cùng toàn tỉnh ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Ngày đăng: 14/05/2021 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 132

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website