Xã Định Trung tiến hành phun khử khuẩn môi trường phòng chống Covid – 19


Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid – 19, đồng thời nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nếu có trường hợp nhiễm Covid – 19 xảy ra.

Cán bộ Thú y tiến hành phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại thôn Vẽn, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên

Thực hiện kế hoạch 111/KH-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn tỉnh; kế hoạch 101/KH-UBND của UBND thành phố Vĩnh Yên về việc phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Từ ngày 10/05 đến 22/05/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid - 19 xã Định Trung tổ chức tiến hành thực hiện tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực công cộng, trạm y tế, nhà văn hóa xã, thôn, các chợ, tụ điểm tập trung đông người, các đường, ngõ trong khu dân cư của 12 thôn dân cư, các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026trên địa bàn xã.

Xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên là nơi tập trung nhiều cơ sở Y tế, trong đó có  Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc là điểm bị cách ly y tế. Do đó việc tiến hành phun khử khuẩn môi trường trên địa bàn toàn xã để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 Đến xã Định Trung  những ngày này  thấy được, không khí khẩn trương của các lực lượng chức năng  xã đang tiến hành phun thuốc khử trùng tất cả các khu vực công cộng, nhà văn hóa thôn, chợ,… nơi tập trung đông người và các điểm bỏ phiếu trong xã.

Tại thôn Vẽn, chúng tôi gặp anh Trần Bá Nhiệm – nhân viên thú y xã Định Trung, anh cho biết: Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid – 19 của xã giao cho Nhân viên thú y xã tiến hành công tác phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, từ ngày 3/5 đến nay chúng tôi tiến hành phun khử khuẩn thường xuyên các hộ F1, F2 cách ly tại nhà, các chốt trực của xã, trạm y tế xã nơi khai báo y tế, trụ sở UBND xã tiến hành phun 2 lần/ ngày bao gồm sáng, chiều. Còn đối với việc phun khử trùng trên địa bàn xã theo kế hoạch 101/KH-UBND của UBND thành phố Vĩnh Yên, đến ngày hôm nay, chúng tôi đã phun được 5/12 thôn và phấn đấu đến ngày 22/05/2021 sẽ hoàn thành việc phun khử trùng trên toàn xã. 

Cán bộ Thú y tiến hành phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại điểm bỏ phiếu thôn Gia Viễn, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên

Đối với các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đảm bảo công tác an toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid -19 xã đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các ban ngành, đoàn thể chỉ đạo phun khử khuẩn tại các điểm bỏ phiếu tại các nhà văn hóa từ tối ngày 22/05, đến sáng ngày 23/05 phun sớm và phun khử khuẩn ngay sau khi việc bỏ phiếu xong.

Trong đợt phun hóa chất khử khuẩn từ ngày 3/5 đến nay xã đã sử dụng hết 10 kg Cloramin B để phun khử khuẩn, còn đợt phun khử khuẩn toàn xã từ ngày 10/05 đến 22/05/2021 dự kiến sử dụng hết 25 kg Cloramin B. Anh Nhiệm cho biết thêm.

Việc phun hóa chất khử khuẩn này sẽ góp phần ngăn chặn mầm bệnh Covid -19 có thể lây lan trong cộng đồng. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trước hết là để mỗi người dân trên địa bàn xã Định Trung nói riêng và Thành Phố Vĩnh Yên nói chung yên tâm, thực hiện nghiêm Chỉ thị 06 của UBND tỉnh về Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid -19.

Ngày đăng: 19/05/2021 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 106

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website