Phóng sự ảnh: Niềm vui được mùa lúa vụ Đông Xuân 2020-2021


Vụ Đông Xuân 2020-2021, ngành nông nghiệp và bà con nông dân các huyện , thành phố trên địa bàn tỉnh sản xuất trong điều kiện chịu ảnh hưởng tác động của diễn biến bất thường thời tiết và dịch bệnh Covid - 19. Mặc dù vậy, sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021 của tỉnh tiếp tục được mùa.

Thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2020-2021 đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, nhưng những người nông dân trên địa bàn tỉnh vẫn hối hả ra đồng thu hoạch diện tích lúa xuân của gia đình mình. Với các chính sách hỗ trợ về giống và sự nỗ lực của bà con nông dân, năng suất lúa vụ Đông Xuân năm nay ước đạt 62,53 tạ/ha, trong đó các huyện có năng suất lúa cao như Yên Lạc ước 68,5 tạ/ha, Vĩnh Tường ước 66,5 tạ/ha…..

Những ngày này trên những cánh đồng của các xã Liên Châu, Hồng Phương, Hồng Châu, Yên Phương của huyện Yên Lạc đang vào vụ gặt, đẹp như bức tranh mùa hạ, những bông lúa nặng trĩu hạt, vàng óng, như báo hiệu một mùa thu hoạch bội thu.

Cánh đồng lúa của xã Liên Châu, huyện Yên Lạc đẹp như bức tranh với những bông lúa nặng trĩu hạt báo hiệu một vụ thu hoạch bội thu

Những chiếc máy gặt đập liên hợp đang hoạt động hết công suất thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2020-2021 cho bà con nông dân xã Liên Châu, huyện Yên Lạc.

Trong sản xuất nông nghiệp cơ giới hóa được ứng dụng vào các khâu sản xuất, nên thu hoạch lúa được máy móc hỗ trợ nên bà con nông dân chỉ việc đưa thóc về nhà (Bà con nông dân phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên và Liên Châu, huyện Yên Lạc vận chuyển thóc về nhà)

 

Ngày đăng: 01/06/2021 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 101

Tin tức

Tuyên truyền nước sạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Trà hoa vàng Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website