Tình nguyện viên góp sức vào cuộc chiến chống dịch COVID-19

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Đồng thời, để luôn chủ động, sẵn sàng có đủ nhân lực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong bối cảnh dịch bệnh tại tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến phức tạp với số lượng ca mắc có nguy cơ gia tăng trong thời gian tới. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh đã xây dựng kế hoạch huy động nhân lực tình nguyện tham gia phòng chống dịch với số lượng huy động từ 1.500 tình nguyện viên trở lên gồm các đối tượng là các đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động từ 18 đến 40 tuổi trên địa bàn tỉnh, có tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Công đoàn viên chức tỉnh đã huy động từ 75 tình nguyện viên tham gia, trong đó, BCH Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp&PTNT đã cử 15 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các tình nguyện viên được tổ chức tập huấn trước khi tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Các tình nguyện viên sẽ được chia theo 5 tổ, gồm: Tổ tình nguyện hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; Tổ tình nguyện hỗ trợ cán bộ y tế trong công tác vận chuyển bệnh nhân; Tổ tình nguyện hỗ trợ tham gia tại các chốt kiểm soát tại các tuyến đường, khu vực cách ly, khu vực phong tỏa; Tổ tình nguyện hỗ trợ cán bộ y tế trong công tác điều tra, truy vết phục vụ công tác phòng chống dịch theo quy định và Tổ tình nguyện hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt thiết yếu để giúp đỡ người dân do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

Tất cả các tình nguyện viên trước khi tham gia thực hiện nhiệm vụ sẽ được tập huấn kỹ lưỡng về các nhiệm vụ thực hiện, test Covid-19, tiêm Vaccin và trang bị các phương tiện, công cụ cần thiết để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các đoàn viên này là lực lượng dự bị sẵn sàng hỗ trợ trong công tác phòng chống covid-19 khi được huy động./.

Ngày đăng: 24/08/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp - Số lần được xem: 73

Tin bài cùng chuyên mục

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác