Lễ ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc lên sàn thương mại điện tử Voso.vn


Sáng ngày 15/09/2021, Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc phối hợp với Sàn thương mại điện tử Voso.vn tổ chức Lễ ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản an toàn của ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc lên sàn thương mại điện tử Voso.vn. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở, trưởng các phòng thuộc Sở và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc liên quan; đại diện Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Vĩnh Phúc; đại diện các Sở: Tài chính, Công thương; đại diện lãnh đạo sàn thương mại điện tử Voso.vn; đại diện Phòng Nông nghiệp& PTNT (Phòng Kinh tế) các huyện, thành phố và đại diện Doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ nông sản, HTX Nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm gần đây, chương trình sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn với hệ thống tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn tỉnh đã phát triển mạnh trong cả ba lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường, việc hỗ trợ nông dân trong xúc tiến thương mại quảng bá sản phẩm thương hiệu và các sản phẩm an toàn được chứng nhận để người tiêu dùng biết đến và sử dụng ngày càng nhiều hơn, trong đó sàn thương mại điện tử giúp cho người sản xuất ổn định đầu ra, nhằm đưa sản phẩm nông sản xuất đến tay người tiêu dùng theo đúng tiêu chuẩn phòng dịch hướng đến phát triển mục tiêu kép vừa phòng chống dịch giữ an toàn sức khỏe toàn dân vừa phục hồi và duy trì phát triển nền kinh tế xã hội.

Sàn thương mại điện tử Voso.vn do Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel sở hữu, được xây dựng nhằm cung cấp ứng dụng mua bán, trao đổi hàng hóa trong nước và quốc tế, liên kết với các sàn thương mại điện tử khác để đưa ra nhiều lựa chọn cho người mua để trao đổi hàng hóa trực tuyến một cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất và an toàn nhất.

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và lãnh đạo sàn thương mại điện tử Voso.vn đã ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc lên sàn thương mại điện tử Voso.vn

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các cơ sở sản xuất, HTX có sản phẩm nông sản an toàn đã và đang có nhu cầu đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử Voso.vn đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn khi tham gia liên kết tiêu thụ sản phẩm và đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đại diện lãnh đạo chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc và sàn thương mại điện tử Voso.vn đã giải đáp các thắc mắc và đưa ra các định hướng liên kết trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm nông sản đã tham gia sàn thương mại Voso.vn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã đánh giá cao vai trò của các sàn giao dịch thương mại điện tử trong việc tham gia liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn cho người sản xuất trên địa bàn tỉnh, đó là một trong những giải pháp căn bản để nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo động lực khuyến khích người nông dân đẩy mạnh đầu tư mở rộng sản xuất và tạo ra sản phẩm an toàn đến với người tiêu dùng trên thị trường. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong điều kiện bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các cơ sở sản xuất và các HTX cần có những phương án kế hoạch sản xuất và phân phối sản phẩm phù hợp để vừa đảm bảo an toàn vừa đạt hiệu quả cao.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở và lãnh đạo sàn thương mại điện tử Voso.vn đã ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc lên sàn thương mại điện tử Voso.vn./.

Ngày đăng: 15/09/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp - Số lần được xem: 124

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website