Tập huấn Hướng dẫn tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2


Nhằm đảm bảo nguồn lực y tế tại chỗ của địa phương, đáp ứng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh, số lượng lớn mẫu xét nghiệm khi cần khoanh vùng dập dịch và sảy ra tình huống; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực hỗ trợ các đơn vị khi cần thiết. Sáng ngày 29/10/2021, tại Hội trường thành phố Vĩnh Yên, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên tổ chức tập huấn “Hướng dẫn tự Xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục cho học viên”. Lớp tập huấn có 60 học viên tham dự, đây là những cán bộ đến từ các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các phường, thành các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trước khi vào tập huấn, các học viên sẽ thực hiện các biện pháp sàng lọc, tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế ngay tại cửa hội trường. Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng trang phục bảo hộ trong phòng chống dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại đây, các nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết cách lấy mẫu bệnh phẩm đúng, quy trình tự thực hiện test nhanh. Ngoài việc cung cấp kiến thức về việc thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cách biện giải kết quả xét nghiệm, đảm bảo chất lượng và an toàn sinh học trong quá trình lấy mẫu, lớp tập huấn còn trang bị kiến thức về việc bố trí tủ thuốc tại đơn vị với cơ số thuốc, vật tư theo “Hướng dẫn tạm thời các thuốc, vật tư cần có trong tủ thuốc của cơ quan, đơn vị”. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được cầm tay chỉ việc, hướng dẫn việc thực hiện lấy mẫu và đọc kết quả. Cuối buổi tập huấn, sau khi thực hành thực tế các thao tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh thành công, các học viên được trao giấy chứng nhận đào tạo liên tục do Giám đốc trung tâm y tế thành phố Vĩnh Yên cấp.

Các học viên được hướng dẫn quy trình thực hành

Sau tập huấn, các học viên biết được các thông tin an toàn liên quan đến tác nhân SARS-CoV-2, nguyên lý và quy trình chung thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cũng như nắm được kiến thức cơ bản về bố trí tủ thuốc tại đơn vị. Hoạt động này nhằm giúp giảm tải cho ngành y tế ở thời điểm hiện tại và tăng tốc độ kiểm soát dịch bệnh SARS-CoV-2, cũng như kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng dân cư để chuyển đến các cơ sở y tế điều trị phù hợp với mức độ bệnh.

Ngày đăng: 29/10/2021 Tác giả: Trương Bích Ngọc - Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 314

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website