Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa và cây hàng năm khác thành vùng sản xuất tập trung quy mô lớn

Sáng ngày 04/11/2021, tại Hội trường UBND xã Duy Phiên, Chi cục Trồng trọt & BVTV phối hợp với UBND xã Duy Phiên (huyện Tam Dương) tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa và cây hàng năm khác thành vùng sản xuất tập trung quy mô lớn. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trạm Trồng trọt & BVTV huyện Tam Dương, lãnh đạo UBND xã Duy Phiên cùng các hộ nông dân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thực hiện kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 12/06/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, tổng diện tích chuyển đổi dự kiến là 4.981 ha, trong đó, chuyển sang trồng cây hàng năm là 2.668 ha; chuyển sang trồng cây lâu năm là 1.099 ha; chuyển sang nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng lúa là 1.214 ha. Định hướng tập trung chuyển đổi sang các cây trồng và đối tượng thủy sản chủ lực có thị trường tiêu thụ ổn định, cho hiệu quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên Nguyễn Ngọc Khánh - Trạm trưởng Trạm Trồng trọt & BVTV huyện Tam Dương truyền đạt những kiến thức về các quy định của nhà nước trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa và những chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa và cây hàng năm khác thành vùng sản xuất quy mô lớn trong năm 2021.

Thông qua lớp tập huấn giúp nâng cao nhận thức của người dân về thay đổi phương thức sản xuất từ quy mô hộ sang hình thức tổ hợp tác, liên kết sản xuất, áp dụng tiến bộ KHKT, đẩy mạnh cơ giới hóa để tăng hiệu quả sản xuất, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững./.

Ngày đăng: 05/11/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp - Số lần được xem: 89