Hưởng ứng xã hội hóa trồng cây phân tán và tiếp nhận kinh phí tài trợ

Chiều 10/11/2021, tại UBND xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Hội cựu chiến binh tỉnh, UBND huyện Lập Thạch tổ chức hưởng ứng xã hội hóa trồng cây phân tán và tiếp nhận kinh phí do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ. Tham dự buổi lễ hưởng ứng có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Hà Đình Nhã, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo Hội CCB tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đại diện các xã trong tỉnh được trao tặng kinh phí tài trợ trồng cây xanh năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh: Việc trồng cây, trồng rừng ở Vĩnh Phúc trong những năm qua đã góp phần cải thiện môi trường sinh thái, điều hòa khí hậu, hạn chế thiên tai và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu góp phần thúc đẩy thu hút phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động trên địa bàn tỉnh gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Từ đầu năm đến nay, với sự chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt của UBND các cấp, toàn tỉnh đã trồng được 1,015 triệu cây xanh, đạt 101,53% so với kế hoạch trong đó phong trào xã hội hóa trồng cây đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhiều tổ chức, cá nhân đã trồng hàng nghìn cây xanh để góp phần thực hiện đề án phát động của Thủ tướng Chính phủ.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây tại Thái Hòa, Lập Thạch

Để phong trào trồng cây trong thời gian tới đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, quân đội nhân dân, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế - xã hội, nhân dân nêu cao tinh thần hăng hái tham gia, hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức rà soát các địa điểm trồng cây phân tán tại các khu vực công cộng, các tuyến đường giao thông nhất là các tuyến quốc lộ, đường liên tỉnh, đường liên huyện. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia đông đảo của nhân dân, nhà tài trợ phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện trồng cây phân tán trên địa bàn gắn với tiêu chí nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu, tạo phong trào toàn dân vì mục địch cộng đồng, chung tay xây dựng quê hương. Đánh giá lực lượng nòng cốt là Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên tại địa phương, coi đó là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, liên tục của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhằm tiến tới xã hội hóa công tác trồng cây, trồng rừng. Toàn tỉnh quyết tâm đưa ngành nông nghiệp trở thành ngành kinh tế quan trọng và có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan của tỉnh và khu vực.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ kinh phí trồng cây xanh cho 5 xã trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ kinh phí trồng cây xanh 500 triệu đồng cho 5 xã tiêu biểu xây dựng nông thôn mới nâng cao (xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc; xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường; xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương; xã Cao Phong, huyên Sông Lô, xã Thái Hòa, huyện Lập)./.

Ngày đăng: 11/11/2021 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 38

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác