Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước gắn với định hướng phát triển bền vững ngành Nông nghiệp & PTNT đến năm 2025 khu vực phía Bắc


Sáng ngày 11/12/2021, tại trường Đại học Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội nghị tập huấn quản lý Nhà nước gắn với định hướng phát triển bền vững ngành Nông nghiệp & PTNT đến năm 2025 khu vực phía Bắc. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kếp hợp tham dự trực tuyến. Tham dự hội nghị trực tiếp có Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Bộ, các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc, P. Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh phía Bắc và đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Vĩnh Phúc

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Đinh Gia Thành Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo một số phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT chia sẻ các quan điểm, mục tiêu, định hướng và kế hoạch cơ cấu lại ngành Nông nghiệp & PTNT gắn với định hướng phát triển bền vững ngành nông nghiệp đến năm 2025 khu vực phía Bắc để có những hoạch định chính sách phù hợp với phát triển ngành nông nghiệp của địa phương.

Chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược, chủ trương, yêu cầu nhiệm vụ và nguồn lực phát triển bền vững theo hướng “hợp tác - liên kết - thị trường”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Minh Hoan cho rằng: “Ngay lúc này, Việt Nam phải tính đến cái giá phải trả nếu không thay đổi, không tiến tới một nền kinh tế xanh, một nền nông nghiệp xanh. Chuyển đổi nông nghiệp, nông thôn là chuyển đổi một cấu trúc kinh tế, văn hoá và xã hội. Nền kinh tế được tạo ra từ giá trị tinh thần, lấy con người là trung tâm. Do đó, cần nâng cao năng lực và trí tuệ của người dân nông thôn, để người nông dân có tinh thần tự lực, sáng tạo, biết chia sẻ, hợp tác cũng như tổ chức sản xuất và hiểu biết quy luật thị trường”.  

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, với xu thế biến đổi nhu cầu tiêu dùng ngày càng nhanh, một sản phẩm có thể chỉ tồn tại một vài năm rồi mất đi vì không thể cạnh tranh. Chúng ta không thể giúp người nông dân liên tục tạo ra sản phẩm mới, nhưng cái chúng ta có thể làm, đó là giúp họ nâng cao kiến thức, kỹ năng, tinh thần hợp tác, gắn kết cộng đồng để tạo ra những giá trị mới….

Hội nghị tập huấn sẽ được diễn ra từ ngày 11 - 12/12/2021./.

Ngày đăng: 11/12/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp - Số lần được xem: 63

Tin bài cùng chuyên mục

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website