Hội nghị trực tuyến Nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp


Thực hiện quyết định số 4382/QĐ-BNN-CBTTNS của Bộ Nông nghiệp & PTNT, trong khuôn khổ hoạt động Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế trực tuyến - AgroViet Online 2021. Sáng ngày 10/12/2021, tại Khu hội trợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến Nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Với thành phần tham dự tại các điểm cầu Sở nông nghiệp & PTNT của tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: Lãnh đạo Sở , phòng Kế hoạch - Tài chính, Chi cục Quản lý chất lượng NLS và Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Chi cục Phát triển Nông thôn, Trung tâm Khuyến Nông; Phòng Nông nghiệp (Kinh tế), các HTX nông nghiệp; Các điểm cầu tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu thụ nông sản, thực phẩm các tỉnh thành phố trong cả nước.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Khu hội trợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hội nghị tổ chức nhằm mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp: Xây dựng và phát triển thương hiệu; kỹ năng bán hàng trên nền tảng số; xây dựng, phát triển hệ thống bán hàng online; Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu được cung cấp thông tin xu thế tất yếu ứng dụng công nghệ số và thương mại điện tử trong kinh doanh sản phẩm nông nghiệp; giải pháp tiếp thị thương hiệu và xúc tiến bán hàng trên môi trường số; kỹ năng bàn hàng đa kênh; xây dựng và phát triển hệ thống bán hàng online.

Phát biểu tại hội nghị ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp & PTNT cho biết: Thực tế ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đang trở thành một xu thế tất yếu trong các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong thời gian qua việc số hóa trong các hoạt động xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp được Bộ Nông nghiệp rất chú trọng quan tâm, trong đó tập trung vào các hoạt động như kết nối doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, các nhà phân phối trong cả nước, các hoạt động quảng bá giới thiệu hàng nông sản của các địa phương, trong đó các nông sản mùa vụ trên các sàn thương mại điện tử, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tiêu thụ tại 2 thị trường tiêu thụ lớn nhất cả nước là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Trong thời gian 4 tháng đã kết nối được hơn 1.653 đầu mối sản xuất nông sản, thực phẩm, kết nối tiêu thụ được 2.000 -3.000 tấn hàng hóa/tháng, cao điểm có ngày tiêu thụ được 1.000 tấn hàng hóa.Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế trực tuyến - AgroViet Online 2021 tổ chức trên nền tảng số triển lãm trực tuyến,trên công nghệ SmartROOM, với quy mô 50 gian hàng của hơn 20 tỉnh, thành phố được kéo dài trên 1 tháng.

Với vai trò quan trọng của xúc tiến thương mại trong phát triển nông nghiệp và nhiều thông tin được các chuyên gia chia sẻ. Hội nghị sẽ đem lại kiến thức bổ ích, thiết thực nhằm chuyển đổi, củng cố và nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại trong bối cảnh bùng nổ về công nghệ số, thương mại điện tử như hiện nay, cũng như tạo không gian gặp gỡ cung - cầu giữa các nhà sản xuất và tiểu thương./.

Ngày đăng: 15/12/2021 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 71

Tin bài cùng chuyên mục

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website