Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021


Chiều ngày 17/12/2021, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Vĩnh Phúc (gọi tắt là Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP) chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại Hội nghị.

Ảnh: Hồng Đức

Dự Hội nghị có các thành viên Hội đồng; Tổ tư vấn, giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh và các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đợt này.

          Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp & PTNT tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021 có 23 hồ sơ của 15 chủ thể (4 công ty, 3 hợp tác xã, 8 hộ gia đình) thuộc 6 huyện. Trong đó, huyện Bình Xuyên 06 hồ sơ, huyện Lập Thạch 04 hồ sơ, huyện Sông Lô 02 hồ sơ, huyện Tam Đảo 01 hồ sơ, huyện Yên Lạc 04 hồ sơ, huyện Vĩnh Tường 06 hồ sơ.

          23 sản phẩm được đánh giá, phân hạng thuộc các nhóm: 05 sản phẩm nhóm thực phẩm tươi sống; 05 sản phẩm nhóm thực phẩm chế biến; 03 sản phẩm nhóm thực phẩm thô sơ chế; 01 sản phẩm nhóm gia vị; 01 sản phẩm nhóm chè; 01 sản phẩm nhóm đồ uống không cồn; 06 sản phẩm đồ uống có cồn; 01 sản phẩm nhóm thực phẩm chức năng, thuốc từ dược liệu, Y học cổ truyền. Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống địa phương và đều đảm bảo sử dụng 75% nguồn nguyên liệu trong tỉnh, là sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, đạt chất lượng tốt, quy trình sản xuất đảm bảo các quy định về môi trường, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác, có khả năng tiếp thị, hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Các Đại biểu tham gia hội nghị thăm quan các sản phẩm OCOP.

Ảnh: Hồng Đức

Căn cứ kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021 đã tiến hành bỏ phiếu các sản phẩm. Kết quả, có 21/23 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh trong đó có 4 sản phẩm đạt 4 sao, 17 sản phẩm đạt 3 sao.

          Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Khước Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá nhân có các sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh cần tiếp tục cải tiến mẫu mã sản phẩm, nghiên cứu thay thế các bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường, quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh trên thị trường. Đối với 2 sản phẩm chưa đủ điều kiện đánh giá, đồng chí yêu cầu Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới phối hợp với các chủ thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình Hội đồng xét công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh trước tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

Ngày đăng: 17/12/2021 - Số lần được xem: 60

Tin bài cùng chuyên mục

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website