Khai mạc Hội trợ làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam trực tuyến năm 2021


Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam là sự kiện thường niên của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn tổ chức.

Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới việc tổ chức hội chợ trực tiếp thì việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin là một hướng đi tất yếu, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Chiều 21/12/2021, tại Khu hội trợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc hội chợ Làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2021 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng zoom và công nghệ SmartROOM - nền tảng số triển lãm trực tuyến.

Các đại biểu tham dự ấn nút khai mạc Hội chợ

Với chủ đề “Làng nghề Việt Nam trong Kinh tế số”, hội chợ có sự tham gia 50 gian hàng trực tuyến đến từ gần 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; hội chợ trưng bày giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, nông sản và sản phẩm OCOP 3-4 sao như: Lụa tơ tằm, trái cây 3 miền; gạo hữu cơ, chả mực; yến sào, đông trùng hạ thảo; trà, cà phê các loại…

Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam trực tuyến năm 2021 được xây dựng dưới hình thức trực tuyến với các tính năng cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, và các đơn vị tham gia gian hàng tại Hội chợ trực tuyến. Hội chợ có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, được mô phỏng một mô hình hội chợ trực tiếp dưới hình thức 3D. Giao diện của Hội chợ trực tuyến sẽ tạo môi trường thân quen cho khách hàng thăm quan, thuận tiện cho tìm hiểu thông tin tại mỗi khu vực chức năng, tương tác với các doanh nghiệp tham gia gian hàng thông qua các công cụ kết nối trực tuyến.

Hội chợ trực tuyến bao gồm 05 phân khu chức năng chính như: Phần trang chủ: Mô phỏng hình ảnh tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp gần gũi với người tham quan; Khu vực gian hàng Hội chợ trực tuyến; Khu gian hàng trưng bày triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ chung; Khu tổ chức các sự kiện trực tuyến bên lề Hội chợ và Khu vực sàn thông tin chào mua - chào bán sản phẩm nông nghiệp.

Khách hàng có thể ghé tham quan mua sắm tại website hội chợ http://craft-viet.com.vn để trải nghiệm không khí mua sắm nông sản và sản phẩm các làng nghề online. Giao diện của hội chợ trực tuyến sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Cũng trong khuôn khổ Hội chợ Làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam trực tuyến năm 2021 sẽ diễn ra “Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm làng nghề truyền thống”  dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, với chủ đề “Làng nghề Việt Nam trong Kinh tế số”, Hội chợ diễn ra với hình thức theo tất yếu và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động của Hội chợ trực tuyến sẽ là điều kiện tốt nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm của các làng nghề truyền thống; là cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề trên thị trường.

Hội chợ trực tuyến diễn ra từ ngày 21-25/12/2021. Sau khi kết thúc Hội chợ, nền tảng kết nối trực tuyến vẫn được BTC kéo dài các giao dịch trong vòng 1 tháng đến hết ngày 21/1/2022 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia tiếp tục các hoạt động của hội chợ; hoạt động này cũng góp phần vào việc chuyển đổi số trong Nông nghiệp./.

Ngày đăng: 23/12/2021 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 68

Tin bài cùng chuyên mục

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website