Kiểm tra công tác lấy nước tưới cho vụ Đông Xuân 2021 - 2022


Sáng 04/01, đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã đi kiểm tra công tác lấy nước đợt 1, từ 0 giờ ngày 04/01 đến 24h ngày 06/01/2022 phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2021- 2022.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác cấp nước vụ Đông Xuân 2021-2022 tại Trạm bơm Bạch Hạc

Qua kiểm tra công tác lấy nước tại các trạm bơm Bạch Hạc và Trạm bơm Cao Phong cho thấy: các đơn vị chưa chủ động vận hành các trạm bơm ven sông theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, sở Nông nghiệp và PTNT. Kiểm tra trạm bơm Then lúc 10h30’(trực thuộc Công ty TNHH MTV thủy lợi Lập Thạch): Trạm bơm không có người trực, không vận hành bơm và trạm biến áp bị nổ cầu chì chưa sửa chữa được.

Đồng chí Trần Thanh Hải yêu cầu các công ty TNHH MTV thủy lợi và các địa phương chủ động lấy nước ngay từ đợt 1 để đảm bảo cho bà con thực hiện việc đổ ải và gieo cấy theo đúng khung lịch thời vụ. Thực hiện trữ nước vào hệ thống kênh trục, ao, đầm, các vùng trũng và đưa nước lên ruộng để phục vụ làm đất và gieo cấy, thực hiện gia cố bờ vùng, bờ thửa tránh rò rỉ, thất thoát, lãng phí nước. Theo dự báo, vụ Đông Xuân năm nay sẽ rét đậm, nên lượng nước cần giữ ấm cho mạ, cây trồng cao hơn nhiều năm. Các đơn vị ưu tiên cấp nước cho các vùng khó khăn về nguồn nước; bố trí lực lượng thường trực tại công trình thủy lợi đầu mối trong thời gian công trình vận hành lấy nước, bảo đảm việc lấy nước hiệu quả và an toàn; xây dựng phương án sửa chữa, bảo dưỡng và nâng cấp các trạm bơm đã bị xuống cấp. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chuyên ngành điện lực để đảm bảo nguồn điện cấp cho các trạm bơm vận hành ổn định trong suốt thời gian lấy nước phục vụ gieo cấy. Năm nay đã hoàn thành bàn giao hệ thống các thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng cho UBND cấp xã quản lý, đồng chí yêu cầu các địa phương chủ động dẫn nước và lấy nước sau điểm giao nhận để phục vụ gieo cấy cho bà con nông dân./.

Ngày đăng: 05/01/2022 Tác giả: Đặng Thưởng - ĐTH - Số lần được xem: 33

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website