Triển khai nhiệm vụ hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử


Sáng ngày 07/01/2022, Sở Thông tin & Truyền thông Vĩnh Phúc tổ chức cuộc họp về triển khai nhiệm vụ hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử. Đồng chí Đào Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Quyết - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Sở có liên quan; đại diện Sở Công thương, Liên minh HTX, Hội nông dân tỉnh; đại diện Bưu điện tỉnh, Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo một số phòng, ban của Sở Thông tin & Truyền thông.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện Kế hoạch số 260/KH-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, việc hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác… đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử, trước mắt là 02 sàn do doanh nghiệp Bưu chính Việt Nam sở hữu là:Postmart.vnVoSo.vn, để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh; nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, qua các khâu trung gian.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đại diện cho Bưu điện tỉnh, Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo một số đơn vị đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Về phía Sở Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở nêu quan điểm về chuyển đổi số trong nông nghiệp là vô cùng quan trọng, tuy nhiên, việc triển khai ở địa phương đến nay vẫn còn rất chậm. Đồng chí cũng chỉ ra các khó khăn, tồn tại trong việc đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử như: một số sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh mặc dù đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP và VietGAP nhưng quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thị trường; công tác phối hợp giữa doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử với chính quyền các cấp chưa thực sự hiệu quả. Vì vậy, thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh việc dồn điền đổi thửa để hình thành các vùng sản xuất tập trung có quy mô lớn, tạo được các sản phẩm đạt tiêu chuẩn với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước. Song song với đó, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, ngành với chính quyền địa phương và doanh nghiệp để có những phương án tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thúc đẩy đưa các sản phẩm nông nghiệp lên các sàn thương mại điện tử đạt hiệu quả hơn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đại biểu và đề nghị 2 doanh nghiệp Bưu điện tỉnh và Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc tiếp thu các ý kiến và tiếp tục triển khai công tác phối hợp chặt chẽ với các cấp để làm tốt công tác truyền thông tới các cơ sở sản xuất nông nghiệp, hộ nông dân để đẩy mạnh việc đưa các sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử, góp phần hoàn thành mục tiêu, kế hoạch chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Ngày đăng: 07/01/2022 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp - Số lần được xem: 13

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website