Ngành Nông nghiệp Khai trương gian hàng trưng bày giới thiệu và cung cấp sản phẩm OCOP


Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và giá trị gia tăng. Đó là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống cho người dân. Từ năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có 61 sản phẩm được UBND cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm OCOP. Để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Vĩnh Phúc đến đông đảo người tiêu dùng trong tỉnh và du khách thập phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tặng hoa gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP

Sáng ngày 18/4/2022, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức khai trương 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu và cung cấp các sản phẩm OCOP của Vĩnh Phúc tại Trạm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp thuộc Trung tâm Khuyến nông tại km 6 xã Kim Long, huyện Tam Dương và Trung tâm Giống nông nghiệp tại xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương.

Đến dự lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc ngành nông nghiệp; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành và các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể có sản phẩm tham gia gian hàng.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tại Trạm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp thuộc Trung tâm Khuyến nông

Trải qua hơn 3 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm, trên địa bàn tỉnh đã có 61 sản phẩm được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, trong đó có 44 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 17 sản phẩm đạt hạng 4 sao. Nhằm đưa những sản phẩm OCOP ra thị trường, sau khi đạt chuẩn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đã chủ động cải tiến bao bì, mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đẩy mạnh xúc tiến thương mại quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Đến nay, nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh đã được thị trường đón nhận, đánh giá cao; một số sản phẩm đã tìm đường xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như các dòng sản phẩm của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức khai trương các gian hàng giới thiệu, cung cấp các sản phẩm OCOP đầu tiên tại tỉnh được kỳ vọng sẽ tạo thêm cầu nối giúp các đối tác dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm để chủ động liên kết, ký kết hợp đồng tiêu thụ. Đây cũng là địa điểm thu hút người dân, du khách tham quan, tìm hiểu và mua các sản phẩm OCOP của tỉnh.

Sau khi tham quan các gian hàng tại khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các sản phẩm trưng bày, đồng thời khẳng định, trong 2 năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song, ngành Nông nghiệp vẫn phát huy hiệu quả sản xuất, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh.

Mặc dù ngành nông nghiệp chiếm tỷ trọng nhỏ trong giá trị sản xuất nhưng lại chiếm lực lượng lao động lớn, những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế chính sách đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhất là làm nông nghiệp hữu cơ, qua đó tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng, miền, góp phần tăng thu nhập cho người dân và đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp &PTNT tập trung tuyên truyền, quảng bá và triển khai hiệu quả gian hàng giới thiệu, cung cấp các sản phẩm OCOP của tỉnh. Bên cạnh đó các doanh nghiệp, HTX và chủ thể có sản phẩm OCOP được công nhận chủ động tích cực tham gia tại các gian hàng nhằm nắm bắt cơ hội, thị hiếu người tiêu dùng, xây dựng các phương án sản xuất, kinh doanh, mở rộng quy mô và thị trường sản phẩm OCOP trong nước và xuất khẩu./.

Ngày đăng: 19/04/2022 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 124

Tin bài cùng chuyên mục

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website