Hội nghị Tập huấn Hướng dẫn cách sử dụng thuốc BVTV và biện pháp phòng chống sinh vật hại trên cây lúa năm 2022


Sáng ngày 26/04/2022, tại Hội trường UBND xã Đình Chu, Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh phối hợp với UBND xã Đình Chu (huyện Lập Thạch) tổ chức hội nghị Tập huấn Hướng dẫn cách sử dụng thuốc BVTV và biện pháp phòng chống sinh vật hại trên cây lúa năm 2022. Tham dự hội nghị có Cán bộ Chi cục Trồng trọt & BVTV; đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ Nông nghiệp xã Đình Chu cùng 50 hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Hiện nay, lúa Xuân đang ở giai đoạn cuối đẻ nhánh - làm đòng. Thời tiết thuận lợi cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Dự kiến trà lúa Xuân sớm trỗ tập trung từ 15 - 30/4, lúa Xuân muộn tập trung từ 20/4 - 15/5. Đây là thời kỳ cây lúa rất mẫn cảm với sinh vật gây hại như: Rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu đục thân, bệnh đạo ôn, bệnh bạc lá, bệnh khô vằn và chuột. Để đảm bảo cho cây trồng vụ Xuân có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt,UBND tỉnh đang chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn tập trung phòng trừ sâu bệnh gây hại và thực hiện chăm sóc các loại cây trồng hiệu quả, đảm bảo có mùa vụ thu hoạch đạt năng suất, chất lượng cao.

Hội nghị đã được nghe giảng viên Nguyễn Thị Thu Chà – Trưởng phòng BVTV, Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh giới thiệu cách nhận biết, các triệu chứng gây hại của một số đối tượng sâu bệnh gây hại cho cây lúa trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn các biện pháp phòng trừ đạt hiệu quả. Đồng thời, hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc BVTV đảm bảo nguyên tắc 4 đúng gồm: Đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng lúc, đúng cách để phòng trừ sâu bệnh nhằm phát huy tác dụng tích cực của thuốc BVTV trong việc đẩy lùi tác hại của sinh vật gây hại,hạn chế đến mức thấp nhất tác dụng xấu của thuốc BVTV đến con người, cây trồng, sinh vật có ích và môi trường sinh thái.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho người nông dân có được những kiến thức về cách nhận biết các loại sâu bệnh, nắm bắt được các điều kiện phát sinh, triệu chứng gây hại và cách sử dụng thuốc BVTV để phòng trừ sâu bệnh hại đúng cách, an toàn và hiệu quả./.

Ngày đăng: 28/04/2022 Tác giả: Nguyễn Duy Vinh - Số lần được xem: 36

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website