Xây dựng nông thôn mới

Thẩm tra, xét công nhận huyện Tam Đảo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018
09/07/2019
Sáng ngày 25/6/2019, đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của tỉnh do đồng chí Đinh Gia Thành - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn, đã tới thẩm tra, xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Tam Đảo;
Xem chi tiết »
Tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch, vệ sinh môi trường cho các xã về đích Nông thôn mới 2019
05/07/2019
Sáng ngày 04/7/2019, tại Hội trường xã Tứ Yên, huyện Sông Lô, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch, vệ sinh môi trường cho các xã về đích Nông thôn mới 2019 với 150 lượt học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các tổ liên gia và người dân trên địa bàn xã Tứ Yên
Xem chi tiết »
Tam Đảo triển khai Kế hoạch thực hiện thí điểm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)
28/06/2019
Ngày 29/5/2019, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện thí điểm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND các xã, thị trấn; các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và các chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.
Xem chi tiết »
Vĩnh tường hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư”, thí điểm mô hình huy động cộng đồng cùng tham gia xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại xã Nghĩa Hưng và xã Tam Phúc
20/05/2019
Những năm qua, tỉnh đã có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ người dân giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 87/137 xã, phường, thị trấn được hỗ trợ cải tạo, sửa chữa và xây mới rãnh thoát nước thải với tổng chiều dài trên 200 km, qua đó đã góp phần tích cực cải thiện môi trường nông thôn, đô thị. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc đầu tư hạ tầng rãnh thoát nước thải ở khu vực nông thôn trong những năm qua chủ yếu vẫn là cải tạo, nâng cấp kết hợp với nạo vét, đổ nắp tấm đan, khơi thông dòng chảy.
Xem chi tiết »
Sông Lô quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019
09/05/2019
Triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sông Lô đã không ngừng nỗ lực, tích cực chỉ đạo và huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới. Nhờ đó, Chương trình xây dựng NTM của huyện Sông Lô đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận, kinh tế - xã hội của huyện đã có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến hết năm 2018, toàn huyện đã có 14/16 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.
Xem chi tiết »
Xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường tập trung tháo gỡ khó khăn cố gắng hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM
12/04/2019
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, huyện Vĩnh Tường đã có 21/26 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
Xem chi tiết »
Tam Dương triển khai kế hoạch huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
09/04/2019
Theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Huyện đạt chuẩn nông thôn mới phải đảm bảo hai điều kiện là:
Xem chi tiết »
Chú trọng thực hiện xây dựng cảnh quan, môi trường “sáng, xanh, sạch, đẹp”trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
04/04/2019
Sau 9 năm triển khai thực hiện, có thể khẳng định kết quả của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần làm cho bộ mặt các vùng nông thôn trong tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng khang trang,
Xem chi tiết »
Tam Đảo: Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM
14/03/2019
Qua 8 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng NTM, Chương trình thực sự đã đi vào đời sống, tạo khí thế mới, khích lệ tinh thần thi đua lao động sản xuất, xây dựng NTM của nhân dân trên địa bàn huyện Tam Đảo.
Xem chi tiết »
Kết quả bước đầu trong phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung của huyện Tam Đảo
08/03/2019
Là một trong những huyện miền núi của tỉnh, trong những năm gần đây sản xuất nông nghiệp của Tam Đảo đã có những thay đổi rõ nét, tăng trưởng ổn định, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa, tập trung, có nhiều mô hình mới trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân trong huyện.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Văn bản mới