Thẩm định xét công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới


Sáng ngày 15/6/2018, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) Trung ương làm Trưởng đoàn tiến hành thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế, đề nghị công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Làm việc với đoàn có các đồng chí: Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên.
 
Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh 
phát biểu tại buổi làm việc
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân. Chương trình Xây dựng Nông thôn mới của thành phố đã đạt được mục tiêu đề ra, 02/02 xã (Định Trung, Thanh Trù) đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Tạo diện mạo mới, đã có nhiều nét đổi thay cho vùng nông thôn của thành phố. Trong 6 năm, toàn thành phố đã huy động được trên 431 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Từ đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp đồng bộ ở 02 xã trên địa bàn thành phố theo hướng khang trang hiện đại, 100% đường giao thông nông thôn được cứng hóa; 100% hệ thống kênh mương các loại được kiên cố hóa; hệ thống điện lưới, dịch vụ viễn thông đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất; 100% thiết chế văn hóa xã, thôn được đầu tư; cơ sở vật chất trường học, trạm y tế được nâng cấp đạt chuẩn; sự nghiệp văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định; đời sống vật chất, tinh thần người dân từng bước được nâng lên.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác Trung ương đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Vĩnh Yên trong công tác xây dựng NTM. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung trong hồ sơ cần phải điều chỉnh để hoàn thiện hồ sơ báo cáo công tác xây dựng NTM và nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM của thành phố trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và tiếp thu những ý kiến, góp ý của các thành viên đoàn công tác. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thành phố Vĩnh Yên tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng NTM thời gian qua; duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được theo hướng nông thôn đô thị; phấn đấu xây dựng Vĩnh Yên đạt tiêu chí các đô thị loại I vào năm 2019.
Sau cùng, đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương, Trưởng đoàn kết luận: Đến thời điểm này, qua công tác thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế của đoàn công tác, có thể khẳng định thành phố Vĩnh Yên đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị thành phố tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo sự hướng dẫn để trình xem xét, đề nghị công nhận Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong thời gian sớm nhất.
 
Một số hình ảnh đoàn thẩm định đi đánh giá thực tế tại 02 xã:
Đoàn thẩm định đánh giá tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa tại nhà văn hóa thôn Đồng Sắn, xã Thanh Trù    
     Đoàn thẩm định đánh giá tiêu chí về môi trường tại Nhà máy xử lý nước thải
đặt trên địa bàn xã Thanh Trù    
     Đoàn thẩm định đánh giá tiêu chí về giáo dục tại xã Định Trung  

Ngày đăng: 18/06/2018 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 387

Văn bản mới


Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao
Xem tất cả »