Lễ Công bố xã Đại Đình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017


Sáng ngày 27/8/2018, UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức Lễ công bố xã Đại Đình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Bắc - TUV, Giám đốc Sở Tư Pháp; đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện; đồng chí Ngô Hữu Mai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức buổi lễ công bố; cùng các đồng chí lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và cán bộ, nhân dân xã Đại Đình.


 Toàn cảnh buổi lễ công bố xã Đại Đình đạt chuẩn NTM năm 2017

Là một trong các xã có xuất phát điểm thấp khi bước vào xây dựng nông thôn mới (chỉ đạt 4/19 tiêu chí năm 2011).  Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời sát sao của các cấp ủy chính quyền từ huyện đến địa phương, sau 7 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới với một khối lượng công việc lớn, nhưng bằng sự quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân xã đã chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn, thường xuyên đánh giá, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. 


 Đồng chí Ngô Hữu Mai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đại Đình được đánh giá là xã điển hình của huyện trong việc huy động nguồn trong xây dựng nông thôn mới. Sau 7 năm xây dựng nông thôn mới(2011-2017), xã đã huy động được 120,857 tỷ đồng, nguồn ngân sách 119,287 tỷ đồng, cộng đồng dân cư 1,695 tỷ đồng, người dân đã hiến 6.247 m2 đất và 200 ngày công lao động, đến nay Đại Đình là xã không còn nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới; 100% đường trục xã và liên xã đã cứng hóa bằng bê tông; xã có 4/5 trường có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn Quốc gia; 15/15 thôn có nhà văn hóa, các nhà văn hóa thôn đều có đủ trang thiết bị, sân chơi thể thao. Xây dựng xã Đại Đình trở thành xã nông thôn mới với nền kinh tế phát triển, hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất tinh thần của người  dân địa phương được nâng lên, đã có các hình thức phát triển sản xuất phù hợp với địa phương, gắn nông nghiệp với phát triển thương mại - dịch vụ, theo quy hoạch, môi trường cảnh quan trong xã ngày càng được cải thiện. Năm 2017, tỷ lệ người có việc làm ở độ tuổi lao động là 91,28%; tỷ lệ hộ nghèo còn 137 hộ tương ứng 4,55%; thu nhập bình quân  đầu người đạt 28,4 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,44%. 

 
Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 
xây dựng NTM huyện Tam Đảo trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 cho xã Đại Đình

Từ chương trình nông thôn mới, trong xã đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên tất cả mọi mặt.Với những kết quả đã đạt được, ngày 27/6/2018 UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 1459/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 (đợt 1) trong đó có xã Đại Đình.


 Đồng chí Ngô Hữu Mai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM của xã Đại Đình

 Tại buổi Lễ công nhận xã Đại Đình đạt chuẩn nông thôn mới,Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 hộ gia đình và UBND xã Đại Đình cũng tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM trong những năm qua./.

 

Ngày đăng: 30/08/2018 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 322

Văn bản mới


Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao
Xem tất cả »