Bệnh phấn trắng hoa hồng


1. Triệu trứng

Trên phiến lá có một lớp bột trắng như sương từng đám, cũng có khi phủ gần kín cả phiến lá, làm cho phiến lá có màu xanh vàng.

2. Nguyên nhân gây bệnh

3. Quy luật phát sinh, phát triển, gây hại

Bệnh xuất hiện từ tháng 2, hại nặng tháng 3-4. Hại chủ yếu trên các lá non, ngọn non, có khi cả trên thân, cành, nụ hoa. Các giống lá to và mỏng dễ bị nhiễm bệnh như giống hồng đỏ Pháp, Phấn hồng Trung Quốc. Các giống kháng bệnh có Malina, đỏ tươi Trung Quốc, VR1.

4. Biện pháp phòng, trừ

Chọn giống kháng bệnh.

Vệ sinh đồng ruộng, ngắt bỏ lá bị bệnh đem tiêu hủy để tránh lây lan. Làm thông thoáng mặt luống, trồng đúng mật độ, không trồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá nhận được nhiều ánh sáng. Nếu trồng trong nhà lưới, nhà kính cần chú ý tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm.

Bón phân cân đối, không bón dư thừa đạm.

Có thể dùng một trong các loại thuốc sau đây để phun phòng và phun trừ: Vimonyl 72 BTN, Vicarrben 50 DHP, Rovral, Ridomil, Anvil (phun theo hướng dẫn ghi trên bao bì).

Ngày đăng: 18/07/2016 Tác giả: ST - Số lần được xem: 1019

CSDL Nông nghiệp

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website