Thủy sản

   Quy trình kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ
26/11/2019
Cá Trắm cỏ là loài cá nuôi truyền thống ở nước ta. Là loài cá có khối lượng lớn, thức ăn của chúng là các loại cây cỏ nên phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân, có thể tận dụng các phế phẩm của nông nghiệp.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi chép các loài cá trong ao
26/11/2019
Đối với ao nuôi thả ghép là ao nuôi ít nhất 3 hoặc 4 loài cá trở lên trong cùng một ao. Các loài cá này có tập tính sống và phổ thức ăn khác nhau. Tận dụng được vùng nước nuôi và tăng sản lượng. Chúng ta đề cập đến các tầng nước sống khác nhau và lượng thức ăn tự nhiên. Hạn chế cạnh tranh thức ăn của các loài cá thả và thả với mật độ phù hợp với lượng thức ăn có được.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao
26/11/2019
Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi lươn không bùn
26/11/2019
Lươn là loài thủy đặc sản được thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng do phẩm chất thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, do khai thác bừa bãi và không có ý thức bảo vệ, tái tạo nguồn lợi nên nguồn lươn từ tự nhiên bị suy giảm nhanh chóng và ngày càng khan hiếm
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi Ếch thương phẩm trong ao, bể
26/11/2019
Ếch thuộc lớp lưỡng thể vừa sống dưới nước vừa sống trên cạn, trong chu trình sống của lớp này phải có giai đoạn sống dưới nước. Ếch thích sống nơi đầm lầy, đồng ruộng nước ngọt, không phèn, đặc biệt phải yên tĩnh, mát mẻ (không có nắng gay gắt).
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá Bỗng trong lồng
26/11/2019
Cá Bỗng là cá sống ở sông, suối miền núi có phổ biến ở thượng lưu và trung lưu của hệ thống sông Hồng. Năm 2000, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1 đã tiến hành thử nghiệm nuôi thương phẩm cá Bỗng trong lồng tre tại Tuyên Quang và ao nước chảy tại Hà Giang. Để giúp bà con có thông tin và phát triển nghề nuôi cá Bỗng, chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật nuôi thương phẩm cá Bỗng trong lồng như sau:
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá Bỗng trong ao
26/11/2019
Cá Bỗng là cá sống ở sông, suối miền núi có phổ biến ở thượng lưu và trung lưu của hệ thống sông Hồng. Năm 2000, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1 đã tiến hành thử nghiệm nuôi thương phẩm cá Bỗng trong lồng tre tại Tuyên Quang và ao nước chảy tại Hà Giang. Để giúp bà con có thông tin và phát triển nghề nuôi cá Bỗng, chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật nuôi thương phẩm cá Bỗng trong ao:
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi cá chày đất trong lồng
26/11/2019
Cá Chày đất là loài cá có chất lượng thịt thơm, ngon, phân bố chủ yếu tại khu vực các sông suối miền Bắc Việt Nam. Cùng với các loài cá khác như Anh vũ, Rầm xanh, Lăng chấm, Chiên…chúng đang là những đối tượng bị khai thác mang tính tận diệt.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá chày mắt đỏ trong lồng
26/11/2019
Cá Chày đất phân bố ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ, giới hạn phân bố thấp nhất về phía Nam là sông Trà Khúc, Quảng Ngãi. Sách đỏ Việt Nam, 2000 xếp cá Chày đất vào bậc V (Vulnerable) trước nguy cơ bị tuyệt chủng ngoài thiên nhiên trong một tương lai gần. Những năm gần đây, nhiều địa phương đã thực hiện nuôi thương phẩm cá Chày mắt đỏ sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ tuyệt chủng của cá Chày mắt đỏ. Nội dung của quy trình kỹ thuật nuôi cá Chày mắt đỏ trong lồng như sau:
Xem chi tiết »
   Quy trình nuôi thương phẩm cá chày mắt đỏ trong ao
26/11/2019
Cá Chày đất phân bố ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ, giới hạn phân bố thấp nhất về phía Nam là sông Trà Khúc, Quảng Ngãi. Sách đỏ Việt Nam, 2000 xếp cá Chày đất vào bậc V (Vulnerable) trước nguy cơ bị tuyệt chủng ngoài thiên nhiên trong một tương lai gần. Những năm gần đây, nhiều địa phương đã thực hiện nuôi thương phẩm cá Chày mắt đỏ sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ tuyệt chủng của cá Chày mắt đỏ.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

CSDL Nông nghiệp

Hướng dẫn quy trình nuôi trồng nấm yến Các biện pháp nâng cao năng suất sinh sản trong chăn nuôi lợn nái ngoại Sắc Đào Tam Hợp đón Xuân Tân Sửu 2021 Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website