Thủy sản

   kỹ thuật nuôi cá chép giòn trong lồng
19/05/2021
Tài liệu này quy định trình tự, nội dung và những yêu cầu kỹ thuật cho nuôi cá lồng nước ngọt, áp dụng cho nông dân vùng đồng bằng trung du, và miền núi trên phạm vi cả nước nơi có nguồn nước chay.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật ương nuôi cá chép trong ao
19/05/2021
Quy trình này quy định trình tự nội dung quản lý và yêu cầu kỹ thuật kỹ thuật ương nuôi cá bột, cá hương và cá giống cá chép trong ao. Quy trình này áp dụng cho các cơ sở, trang trại, trung tâm sản xuất giống và ương nuôi đàn cá bố mẹ ở miền Bắc Việt Nam.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật kích thích sinh sản, thụ tinh và ấp nở cá chép
19/05/2021
Quy trình này quy định trình tự nội dung quản lý và yêu cầu kỹ thuật kỹ thuật kích thích sinh sản, thụ tinh và ấp nở cá chép. Quy trình này áp dụng cho các cơ sở, trang trại, trung tâm sản xuất giống và ương nuôi đàn cá bố mẹ ở miền Bắc Việt Nam.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật quản lý, nuôi vỗ cá chép(Cyprinus carpio) bố mẹ
19/05/2021
Quy trình này quy định trình tự nội dung quản lý và yêu cầu kỹ thuật trong việc quản lý đàn cá bố mẹ. Quy trình này áp dụng cho các cơ sở, trang trại, trung tâm sản xuất giống và ương nuôi đàn cá bố mẹ ở miền Bắc Việt Nam.
Xem chi tiết »
   Quy trình kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ
26/11/2019
Cá Trắm cỏ là loài cá nuôi truyền thống ở nước ta. Là loài cá có khối lượng lớn, thức ăn của chúng là các loại cây cỏ nên phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân, có thể tận dụng các phế phẩm của nông nghiệp.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi chép các loài cá trong ao
26/11/2019
Đối với ao nuôi thả ghép là ao nuôi ít nhất 3 hoặc 4 loài cá trở lên trong cùng một ao. Các loài cá này có tập tính sống và phổ thức ăn khác nhau. Tận dụng được vùng nước nuôi và tăng sản lượng. Chúng ta đề cập đến các tầng nước sống khác nhau và lượng thức ăn tự nhiên. Hạn chế cạnh tranh thức ăn của các loài cá thả và thả với mật độ phù hợp với lượng thức ăn có được.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao
26/11/2019
Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi lươn không bùn
26/11/2019
Lươn là loài thủy đặc sản được thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng do phẩm chất thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, do khai thác bừa bãi và không có ý thức bảo vệ, tái tạo nguồn lợi nên nguồn lươn từ tự nhiên bị suy giảm nhanh chóng và ngày càng khan hiếm
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi Ếch thương phẩm trong ao, bể
26/11/2019
Ếch thuộc lớp lưỡng thể vừa sống dưới nước vừa sống trên cạn, trong chu trình sống của lớp này phải có giai đoạn sống dưới nước. Ếch thích sống nơi đầm lầy, đồng ruộng nước ngọt, không phèn, đặc biệt phải yên tĩnh, mát mẻ (không có nắng gay gắt).
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá Bỗng trong lồng
26/11/2019
Cá Bỗng là cá sống ở sông, suối miền núi có phổ biến ở thượng lưu và trung lưu của hệ thống sông Hồng. Năm 2000, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1 đã tiến hành thử nghiệm nuôi thương phẩm cá Bỗng trong lồng tre tại Tuyên Quang và ao nước chảy tại Hà Giang. Để giúp bà con có thông tin và phát triển nghề nuôi cá Bỗng, chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật nuôi thương phẩm cá Bỗng trong lồng như sau:
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

CSDL Nông nghiệp

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website