Ký kết xúc tiến thương mại nông nghiệp

Chiều ngày 25/9/2014 tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra lễ ký kết “Xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội, Lạng Sơn và một số tỉnh vùng Đông bắc, vùng Đồng bằng sông hồng”.

Dự lễ ký kết có Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT, Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng, tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT của 9 tỉnh, thành phố vùng Đông bắc và vùng Đồng bằng sông hồng (Lạng Sơn, Bắc Cạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc) và đại diện một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của 9 tỉnh, thành.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp, Lãnh đạo các tỉnh chứng kiến lễ ký kết

Lễ ký kết tập trung vào một số nội dung hợp tác chính như:

- Thực hiện việc liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm thủy sản giữa các tỉnh vùng Đông bắc và các tỉnh vùng Đồng bằng sông hồng nhằm phát huy lợi thế của các địa phương trong vùng.

- Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, thủ tục hành chính, pháp lý, cơ sở vật chất để triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, lưu thông, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hàng hóa vì lợi ích cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng trong vùng.

- Khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp và nông dân ưu tiên sử dụng các sản phẩm hàng hóa, vật tư đầu vào của các tỉnh, thành phố tham gia ký kết. Trên cơ sở đó đặt đường link trên hệ thống cổng thông tin thương mại các địa phương trong vùng nhằm cung cấp thông tin thương mại, giá cả hàng hóa, thông tin hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp, hình ảnh địa phương trong vùng.

- Định kỳ hàng năm tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm chuyên ngành nông nghiệp do địa phương bạn tổ chức. Đồng thời luân phiên tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, tạo cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực hiện kết nối tiêu thụ nông sản giữa Hà Nội, Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong vùng Đông bắc và vùng Đồng bằng sông hồng.

- Tổ chức các Hội thảo giới thiệu sản phẩm giữa Hà Nội đến các tỉnh thành và ngược lại, qua hội thảo sẽ giúp người tiêu dùng biết cách nhận diện sản phẩm chất lượng đặc trưng của mỗi địa phương.

- Phối hợp liên kết, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc dự tính, dự báo, liên kết thị trường; áp dụng tiến bộ kỹ thuật để tạo sản phẩm chủ lực, khác biệt của địa phương, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm, kết nối các tác nhân trong chuỗi giá trị sản phẩm. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền quảng bá các dòng sản phẩm từ Thành phố Hà Nội đến các tỉnh, thành tham gia và ngược lại.

Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc giao Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư Vĩnh Phúc là đầu mối liên lạc, có trách nhiệm tham mưu cho Lãnh đạo Sở xây dựng các nội dung phối hợp cụ thể, thường xuyên thông tin hai chiều để phục vụ nội dung liên kết hợp tác. Trên cơ sở thực hiện các nội dung hợp tác mỗi Sở sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chi tiết và trình UBND tỉnh, thành phố ban hành chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho quá trình hợp tác thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn giữa các tỉnh, thành phố ngày càng chặt chẽ.

Ngày đăng: 29/09/2014 Tác giả: Phùng Thị Thu Hà - Nguồn: Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 499

Trung tâm khuyến nông khuyến ngư

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc