Hội nghị thăm quan mô hình máy gặt đập liên hợp vụ Xuân 2015

Ngày 22/5/2015 Trung tâm Khuyến nông – khuyến ngư tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đại Dương tổ chức Hội nghị thăm quan Trình diễn máy gặt đập liên hợp. Đến dự  Hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng PGĐ Sở; đ/c Vũ Khắc Minh Giám đốc Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư; ông Hoàng Mạnh Hùng PGĐ Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đại Dương; Trạm khuyến nông huyện, lãnh đạo xã Thanh Vân cùng toàn thể bà con nông dân tham gia mô hình.

Máy gặt đập liên hợp tại điểm trình diễn xã Thanh Vân huyện Tam Dương

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Đại Dương triển khai dự án hỗ trợ máy gặt đập liên hợp cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của dự án nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp, giúp bà con nông dân tiết kiệm được chi phí sản xuất, giảm ngày công lao động, đem lại hiệu quả kinh tế.

Tại điểm trình diễn cho thấy những ưu điểm vượt trội như: Máy gặt đập liên hợp có thể di chuyển trên chân ruộng thụt 35-40cm bùn, mỗi sào lúa gặt trung bình 4-5 phút (3-4kg/giây), lượng lúa rơi rụng khoảng 3-8%, mức độ tiêu thụ nhiên liệu ít 1,5 – 2 lít dầu/sào. Theo tính toán, mỗi sào lúa nếu thuê nhân công sẽ mất từ 170-200 nghìn đồng, sử dụng máy gặt đập liên hợp sẽ tiết kiệm được khoảng 160 nghìn đồng/sào, mà không phải tuốt lúa. Các đại biểu và bà con nông dân đánh giá cao về những lợi ích mà máy gặt đập liên hợp mang lại.

Được biết dự án sẽ hỗ trợ bà con nông dân 50% tiền mua máy gặt đập liên hợp (tối đa 75 triệu đồng). Đây là điều kiện hết sức thuận lợi giúp bà con nông dân có thể đưa cơ giới hóa vào sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích canh tác.

Ngày đăng: 25/05/2015 Tác giả: Hương Lan - Nguồn: Trung tâm KNKN - Số lần được xem: 566

Trung tâm khuyến nông khuyến ngư

Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Trà hoa vàng Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi