Trung tâm khuyến nông tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp năm 2021 cho bà con nông dân xã Đồng Quế


Thực hiện kế hoạch số: 04  /KH-TTKN ngày 27/01/2021 về triển khai tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho nông dân phòng trừ sâu bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi năm 2021. Trong 2 ngày 12,13/10/2021, tại nhà văn hóa thôn Quế Trạo B, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND xã Đồng Quế tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp năm 2021 cho bà con nông dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp năm2021

Tại lớp tập huấn bà con nông dân được giảng viên Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Trạm trưởng phụ trách Trạm Chăn nuôi và thú y huyện Sông Lô hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và một số biện pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi.

Đối với kỹ thuật chăn nuôi gia cầm bà con nông dân được hướng dẫn các kỹ thuật như chăn nuôi gà thịt, nuôi gà hậu bị, gà đẻ, nuôi vịt trên sàn lưới và cách phòng chống một số loại bệnh thông thường. Đối với kỹ thuật chăn nuôi lợn giảng viên hướng dẫn cho bà con nông dân kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản, quy trình nuôi dưỡng lợn thịt và nhận biết điều trị một số bệnh thường gặp ở lợn. Còn đối với kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò bà con được hướng dẫn quy trình chăn nuôi bò thâm canh, kỹ thuật ủ xanh (ủ chua) thức ăn cho trâu, bò và cách phòng, trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Bên cạnh đó giảng viên còn hướng dẫn cho bà con một số biện pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi như xử lý chất thải rắn, chất thải lỏng và các biện pháp xử lý mùi trong chăn nuôi.

Với mục đíchTuyên tryền phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về nông nghiệp, nông thôn và nông dân để người dân vận dụng vào thực tế sản xuất, giúp cho bà con nông dân biết và hiểu rõ các đối tượng gây hại đối với vật nuôi. Từ đó nắm được quy trình sản xuất, phòng trừ dịch bệnh trên đàn vật nuôi và làm tốt công tác phòng trừ giúp giảm thiệt hại về kinh tế do các đối tượng gây hại trong quá trình sản xuất, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế, bảo vệ sức khỏe người sản xuất, bảo vệ môi trường sống. Tránh hiện tượng các đối tượng gây hại kháng thuốc và phát triển thành dịch khó kiểm soát; hướng dẫn các hộ nông dân áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, chăn nuôi theo quy trình an toàn sinh học để từng bước nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp.

Qua lớp tập huấn bà con nông dân nắm được các kiến thức chuyên sâu về quy trình sản xuất, phòng trừ dịch bệnh đối với vật nuôi. Đồng thời tuyên truyền, vận động bà con nông dân trong xã cùng nâng cao kiến thức về quy trình sản xuất, phòng trừ dịch bệnh trên đàn vật nuôi và nâng cao trách nhiệm của mình đối với quá trình sản xuất và bảo vệ môi trường trong chăn nuôi tại địa phương.

Trong năm 2021, Trung tâm khuyến nông tỉnh tổ chức 80 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp cho hàng nghìn bà con nông dân trong tỉnh./.

Ngày đăng: 18/10/2021 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 94

Trung tâm khuyến nông khuyến ngư

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website