Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý chất lượng nông sản nguồn gốc thực vật


Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp & PTNT về công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm 2016. Đồng thời, nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại các địa phương. Từ ngày 07-9/9/2016, tại thành phố Vĩnh Yên, Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc đã phối hợp với Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp & PTNT I tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý chất lượng nông sản nguồn gốc thực vật.

Tham gia lớp bồi dưỡng gồm 60 học viên là cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở được giao nhiệm vụ quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản đến từ 9 tỉnh phía Bắc: Sơn La, Lai Châu, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình và Vĩnh Phúc.

 

Tại lớp bồi dưỡng, học viên được các giảng viên truyền tải kiến thức về nghiệp vụ giám sát an toàn thực phẩm nông sản có nguồn gốc thực vật; nghiệp vụ điều tra xác minh, xử lý vi phạm ATTP; tổ chức hoạt động thanh tra chuyên ngành đột xuất và nghiệp vụ truyền thông an toàn thực phẩm. Trong đó, có những vấn đề chuyên môn cần lưu ý trong thực thi công vụ như: yêu cầu đối với người lấy mẫu, phương thức và nội dung giám sát; nguồn thông tin về vi phạm an toàn thực phẩm, cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm an toàn thực phẩm, trình tự thủ tục thực hiện, xử lý vi phạm; cách phân biệt thanh tra đột xuất và thanh tra theo kế hoạch, nội dung, mục đích và tiêu chí lựa chọn đối tượng thanh tra đột xuất, trình tự thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành đột xuất và các điểm cần lưu ý; kỹ năng khai thác thông tin để viết tin, bài tuyên truyền trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. 

Đi đôi với việc học lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn thực hành các tình huống, cách phân tích tình huống và đưa ra hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Khóa học đã đáp ứng các tiêu chí bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các Sở Nông nghiệp & PTNT, các huyện, thành, thị của tỉnh, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Các học viên được tiếp cận những quy định mới, những kiến thức mới để cập nhật, bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt cho công tác đảm bảo ATTP nông sản nguồn gốc thực vật trong thời gian tới tại các địa phương.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp Giấy chứng nhận đã học lớp: “Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý chất lượng nông sản nguồn gốc thực vật”./.

Ngày đăng: 14/09/2016 Tác giả: Kim Cúc - Số lần được xem: 614

Giá cả thị trường

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website