Kết quả công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018


 Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-BCĐLNATTP ngày 09/01/2018 về Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2018 và Hướng dẫn số 37/HD-BCĐLNATTP ngày 11/01/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm về Triển khai công tác Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018. 

  Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tham mưu, đề xuất Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định số 10/QĐ-SNN&PTNT ngày 15/01/2018 về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018; Trưởng đoàn kiểm tra là Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, thành viên Đoàn là cán bộ các đơn vị: Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương), Phòng Cảnh sát môi trường PC 49 (Công an tỉnh); Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ); Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc, tiến hành kiểm tra trên địa bàn các huyện Bình Xuyên, Yên Lạc và thị xã Phúc Yên, kết quả cụ thể như sau:

  Kiểm tra trực tiếp tại 70 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018 như thịt, sản phẩm từ thịt, rau, củ, quả; bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống... Lấy 270 mẫu sản phẩm nông sản (rau, củ, quả, thịt, giò, chả) kiểm tra các chỉ tiêu về ATTP theo quy định.

  Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật, cụ thể  đã xử phạt vi phạm hành chính về ATTP 11 cơ sở (tổng 16 triệu đồng) đối với các hành vi vi phạm: không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP, không thực hiện niêm yết giá bán hàng hóa, không đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 02 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, tiêu hủy tại chỗ số hàng hóa hết hạn sử dụng.

  Nhằm đẩy mạnh công tác kiểm soát ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tập trung thực hiện các nhiệm vụ:

  - Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để các cơ sở biết và thực hiện.

  - Tiếp tục giám sát chất lượng sản phẩm nông sản, thủy sản tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cửa hàng, chợ trung tâm, điểm bán buôn trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh;

   - Kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, kịp thời xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

  - Triển khai hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản theo nội dung Quyết định số 06/2016/QĐ-UBND ngày 04/02/2016 của UBND tỉnh.

  Với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt, hiệu quả của các cơ quan, chính quyền địa phương, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tiếp tục có những chuyển biến sâu rộng góp phần bảo vệ quyền lợi của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, đảm bảo sức khỏe nhân dân./.

Ngày đăng: 09/04/2018 Tác giả: (Phòng QLCL-Chi cục QLCL Nông lâm sản & Thủy sản) - Số lần được xem: 505

Giá cả thị trường

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website