Kết quả công tác kiểm tra an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018”


Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCĐLNATTP ngày 29/3/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP, triển khai “Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2018. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tham mưu, trình Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định số 123/QĐ-SNN&PTNT ngày 09/4/2018 về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chủ trì, thành viên đoàn gồm cán bộ các đơn vị: Chi cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc, tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” trên địa bàn các huyện Sông Lô, Vĩnh Tường, Tam Dương. Kết quả cụ thể như sau:

  Kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tại 40 cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm tập trung vào những mặt hàng như thịt, sản phẩm từ thịt, rau, củ, quả; giò chả... Lấy 69 mẫu sản phẩm nông sản (rau, củ, quả, thịt, giò, chả) kiểm tra các chỉ tiêu về ATTP theo quy định.

  Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật, cụ thể đã xử phạt vi phạm hành chính về ATTP 10 cơ sở (tổng 14,1 triệu đồng) đối với các hành vi vi phạm: Vi phạm quy định về tiêu chuẩn sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, trang bị bảo hộ lao động, điều kiện chung đảm bảo  ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm...

  Bên cạnh đó, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, Chi cục đã tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kiến thức pháp luật, về an toàn thực phẩm cụ thể đã tổ chức 15 lớp tập huấn cho 1.300 lượt người là chủ cơ sở người lao động tham gia sản xuất sơ chế, chế biến kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản; Phối hợp với Trung tâm Thông tin nông nghiệp và PTTN, Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đưa 03 tin bài, phóng sự về công kiểm tra đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đẩy mạnh công tác kiểm soát ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian tới Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tiếp tục thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh; giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định./.

Ngày đăng: 29/05/2018 Tác giả: (Phòng Quản lý chất lượng-Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS) - Số lần được xem: 497

Giá cả thị trường

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website