Vĩnh Phúc tham gia Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Hồng 2018


Từ ngày 15 - 21/6/2018, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng năm 2018.Hội chợ thu hút hơn 300 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận. Trong đó có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thế mạnh, đặc sắc của các tỉnh; 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp nông nghiệp và thương mại khác.


 Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Vĩnh Phúc là một trong số 10 tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng, những năm qua ngành Nông nghiệp của tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều vùng nông sản hàng hóa chất lượng cao như: Các vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, các trang trại chăn nuôi lợn thịt, bò thịt, bò sữa, vùng nuôi trồng thủy sản an toàn,… Đã có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực thu mua, sơ chế, chế biến nông sản, từ đó cung cấp ra thị trường những thương hiệu nông sản thực phẩm nổi tiếng.
Nhằm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của nông nghiệp tỉnh nhà, Sở Nông nghiệp & PTNT đã giao Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư chủ trì tham gia 02 gian hàng tại Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn năm 2018. Những sản phẩm tiêu biểu của nông nghiệp Vĩnh Phúc được giới thiệu tại hội chợ lần này bao gồm: Các sản phẩm rau, củ, quả tiêu chuẩn VietGAP của các HTX rau an toàn Visa, Vân Hội Xanh, Vĩnh Phúc; thanh long ruột đỏ,cá thính Lập Thạch; gạo và một số sản phẩm chế biến từ gạo của Công ty Quế Lâm Phương Bắc. Ghi nhận tại hội chợ cho thấy, gian hàng của Vĩnh Phúc thu hút được rất nhiều du khách thăm quan.


 Gian hàng trưng bày nông sản Vĩnh Phúc tại hội chợ

Hội chợ là dịp để các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực đồng bằng Sông Hồng giới thiệu những thành tựu đạt được về phát triển nông nghiệp; thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; nâng cao năng lực sản xuất, quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn đạt tiêu chuẩn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa; hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận thị trường các địa phương, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng. Đây cũng là cơ hội kết nối giao lưu, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp địa phương để thúc đẩy xúc tiến thương mại; là cơ hội nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, người tiêu dùng phục vụ cho cải tiến nâng cao sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh các sản phẩm nông nghiệp./.

 

Ngày đăng: 19/06/2018 Tác giả: Nguyễn Cường-Chi cục QLCL Nông lâm sản & Thủy sản - Số lần được xem: 823

Giá cả thị trường

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website