FAO dự đoán giá lương thực tiếp tục tăng cao


Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực thế giới đã đạt mức cao kỷ lục trong hơn 20 năm qua và có thể tăng cao hơn nữa.

Theo FAO, chỉ số giá lương thực của Liên Hợp Quốc trong tháng 2 đã tăng kỷ lục (2,2%) và việc giá dầu tăng cao sẽ càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Thời gian qua, giá của tất cả các nhóm hàng hóa đều tăng trừ giá đường. Hiện giá dầu cũng đã đạt mức kỷ lục trong vòng hai năm rưỡi qua do tình hình bất ổn tại Bắc Phi và Trung Đông.

Chỉ trong năm 2010, giá các loại ngũ cốc như lúa mì, gạo và ngô đã tăng 70%. Nguyên nhân là do hai nước sản xuất lương thực lớn trên thế giới là Đông Âu và Ôxtrâylia bị lụt lội, hạn hán.

Sản lượng ngũ cốc thế giới đã giảm trong năm qua, hơn nữa nhu cầu tiêu thụ ngũ cốc cho việc sản xuất lương thực, thức ăn cho gia súc và nhiên liệu sẽ tăng trong thời gian tới có thể đẩy giá cả lên cao hơn nữa. Tuy vậy, vẫn có những dấu hiệu ban đầu khả quan là những vùng nông nghiệp ở Nga, Ucraina, và Kazakhstan đã bắt đầu phục hồi sản xuất sau đợt hạn hán và cháy rừng diễn ra năm ngoái./.

Ngày đăng: 23/03/2011 Tác giả: ST - Nguồn: baocongthuong.com.vn - Số lần được xem: 900

Giá cả thị trường

Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác Học tập và làm theo Bác ngày càng thấm sâu, lan tỏa Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực Đích đến của Xây dựng nông thôn mới Vĩnh Phúc chung sức xây dựng nông thôn mới
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website