Tập huấn Hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hầm Biogas


Ngày 30/09/2020, tại hội trường UBND xã Hải Lựu và xã Đồng Thịnh, Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức 02 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hầm Biogas. Tham dự lớp huấn là các hộ nông dân đã thực hiện lắp đặt và sử dụng hầm Biogas của 2 xã.

Lớp tấp huấn tổ chức tại hội trường UBND xã Hải Lựu, Sông Lô

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe ông Đỗ Quốc Cử, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Quốc tế Thăng Long truyền đạt các kiến thức cơ bản về kỹ thuật lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hầm Bioga.

Lớp tập huấn tổ chức tại nhà văn hóa thôn Thiều Xuân, xã Đồng Thịnh, Sông Lô

 Hầm biogas là nơi lưu trữ và phân huỷ các chất thải hữu cơ trong chăn nuôi, làm sản sinh ra một lượng khí được sử dụng trực tiếp hoặc chuyển hoá thành các nguồn năng lượng sử dụng cho sinh hoạt. Đây là một trong những giải pháp nhằm quản lý bền vững nguồn chất thải chăn nuôi cũng như chất thải sinh hoạt tại nông thôn.

Hiện nay, tình hình ô nhiễm môi trường do các hoạt động sản xuất trong nông nghiệp đang ngày càng trở nên trầm trọng, đặc biệt là ô nhiễm môi trường từ chất thải chăn nuôi. Việc sử dụng khí sinh học Biogas trong chăn nuôi của các hộ nông dân không những góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi gây ra, mà còn giúp cung cấp được một nguồn năng lượng thay thế dùng làm chất đốt, điện thắp sáng phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho người dân. Nguồn chất thải sau khi được phân hủy từ hầm khí sinh học Biogas còn được sử dụng làm phân bón cho cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Từ những lợi ích mà nguồn năng lượng tái tạo này mang lại, thì Biogas thực sự là giải pháp hữu hiệu để phát triển ngành chăn nuôi bền vững cần được khuyến khích và nhân rộng.

Ngày đăng: 02/10/2020 Tác giả: Duy Vinh – Nguyễn Xuân Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 166

Khoa học Công nghệ

Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Trà hoa vàng Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website