Hội thi thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn vĩnh phúc 2015


Sáng ngày 23/10/2015, tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội thi Thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2015. Tới dự và chỉ đạo hội thi có ông Lê Văn Dũng, PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT; đại biểu các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc và sự tham gia của 176 thí sinh đến từ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đến với hội thi năm nay, các thí sinh tranh tài ở 5 nghề gồm: Mộc ngang, mộc mỹ nghệ, thêu ren, đan lát truyền thống và mây tre xiên. Tại hội thi, các thí sinh đều phát huy hết khả năng sáng tạo, trình độ tay nghề để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp nhằm giành giải cao từ Hội thi.


Các đồng chí  lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và UBND huyện Yên Lạc trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Sau một ngày tranh tài trong không khí khẩn trương, sôi nổi các thí sinh đều hoàn thành tốt nội dung thi của mình. Qua phần chấm điểm của Ban Giám khảo và các chuyên gia tư vấn, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất cá nhân: Nghề đan lát truyền thống cho thí sinh Khổng Văn Giáp, xã Cao Phong, huyện Sông Lô; Nghề thêu ren cho thí sinh Nguyễn Thị Vân, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên; Nghề mộc ngang cho thí sinh Phạm Dương Chuyên, xã An Tường, huyện Vĩnh Tường; nghề mộc mỹ nghệ cho thí sinh Nguyễn Ngọc Quý, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên; riêng Nghề mây tre xiên có một thí sinh đạt giải khuyến khích. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn huyện Vĩnh Tường; giải nhì trao cho Đoàn huyện Yên Lạc, đồng giải ba được giao cho Đoàn huyện Bình Xuyên và Thành Phố Vĩnh Yên.

Qua hội thi đã tạo sân chơi để các thí sinh, là những người thợ làm nghề trong toàn tỉnh có thể giao lưu học tập kinh nghiệm, từ đó góp phần bảo tồn và phát triển ngành nghề, làng nghề truyền thống, thúc đẩy phát triển lĩnh vực ngành nghề nông thôn. Đồng thời phát hiện và vinh danh những người thợ giỏi bổ sung cho đội ngũ nghệ nhân, thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn của tỉnh.

Ngày đăng: 24/10/2015 Tác giả: Trần Hanh - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 868

Phát triển nông thôn

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website