Chăn nuôi

Mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng và gà sinh sản giữa gà trống Mía và gà mái Lương Phượng đem lại hiệu quả kinh tế cao
27/05/2022
Vĩnh Phúc là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, có tổng diện tích đất tự nhiên là 123,75 ngàn ha. Trong đó, đất sản xuất nông nghiệp 50,01 ngàn ha, đất lâm nghiệp 32,43 ngàn ha, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng 41,74 ngàn ha. Điều kiện tự nhiên của Vĩnh Phúc không những thuận lợi cho việc phát triển trồng trọt mà còn có thế mạnh để phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc chủ động công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm và phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 1/2022
06/05/2022
Để chủ động phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm, nhằm ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn tỉnh. Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-SNN&PTNT ngày 01/4/2022 về Tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi năm 2022; Công văn số 1034/SNN&PTNT-CNTY ngày 05/5/2022 về thực hiện công tác tiêm phòng vắc xin và phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 1/2022.
Xem chi tiết »
Làm giàu từ phương thức chăn nuôi tổng hợp ngoài khu dân cư
26/04/2022
Trong những năm qua, công tác phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực; về cơ cấu, hình thức chăn nuôi có sự thay đổi đáng kể, từ chăn nuôi nông hộ nhỏ lẻ sang chăn nuôi theo quy mô tập trung, chuyên biệt sản xuất hàng hóa, đồng thời, người chăn nuôi cũng dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi và áp dụng các kỹ thuật nuôi tiên tiến để vừa tăng năng suất, hiệu quả kinh tế vừa đảm bảo tính ổn định trong chăn nuôi.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi
07/04/2022
Hiện nay, thời tiết thay đổi chuyển mùa, độ ẩm không khí cao làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi, là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển gây bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi cũng đang tích cực tái đàn sau tết Nguyên Đán, do đó, nguy cơ các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phát sinh và lây lan trên đàn vật nuôi của tỉnh là rất cao.
Xem chi tiết »
Mô hình chăn nuôi lợn khép kín vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao
07/03/2022
Trong những năm gần đây để góp phần đưa chăn nuôi của tỉnh phát triển bền vững và thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Nhiều trang trại, hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn các huyện đã phát triển chăn nuôi lợn từ chuồng hở sang đầu tư mô hình chăn nuôi khép kín, tự chủ sản xuất con giống để tiết kiệm chi phí, an toàn trong phòng chống dịch bệnh và xử lý tốt môi trường chăn nuôi. Gia đình bà Nguyễn Thị Bình, thôn Thượng, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường là một trong những hộ chăn nuôi như vậy.
Xem chi tiết »
Chi cục Chăn nuôi & Thú y hướng dẫn người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh tái đàn sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
02/03/2022
Vĩnh Phúc là tỉnh có ngành chăn nuôi khá phát triển, những năm qua tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ để thúc đẩy người chăn nuôi mở rộng quy mô sản xuất đem lại hiệu quả cao, sản lượng hàng hóa mỗi năm một tăng, góp phần đảm bảo nhu cầu người tiêu dùng trong tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận.
Xem chi tiết »
Người chăn nuôi các địa phương chủ động phòng, chống rét đậm rét hại cho đàn vật nuôi
23/02/2022
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, do tác động của không khí lạnh mạnh và mưa, từ ngày 19/2 đến 23/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng, khu vực vùng núi phía Bắc có khả năng cao xảy ra mưa tuyết và băng giá, nhiệt độ thấp nhất khu vực đồng bằng phổ biến từ 8-10 độ, các tỉnh vùng núi, trung du nhiệt độ từ 4-6 độ, khu vực núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ. Để chủ động phòng chống rét cho đàn vật nuôi ở các địa phương trong tỉnh, các hộ chăn nuôi cần chủ động triển khai nhiều giải pháp, hạn chế thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết gây ra.
Xem chi tiết »
Người chăn nuôi chủ động tái đàn sau dịp tết Nguyên Đán
17/02/2022
Sau tết Nguyên Đán, các trang trại, hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị các điều kiện tái đàn để duy trì chăn nuôi, ổn định sản xuất, đảm bảo nguồn cung thực phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm (GSGC) vẫn còn diễn biến phức tạp nên nhiều hộ chăn nuôi đã chủ động các biện pháp phun khử trùng tiêu độc chuồng trại, tiêm nhắc lại vắc xin, bổ sung vitamin… để nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi trước khi tái đàn.
Xem chi tiết »
Chi cục Chăn nuôi Thú y với công tác quản lý nhà nước về chăn nuôi thú y năm 2021 và việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động giết mổ, vận chuyển gia súc gia cầm dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022
07/01/2022
Vĩnh Phúc là tỉnh có ngành chăn nuôi khá phát triển, trong năm 2021, tình hình dịch bệnh covid-19, dịch cúm gia cầm, dịch tả lợn Châu phi, bệnh viêm da nổi cục,…diễn biến phức tạp, trong khi đó giá cả thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, giá một số loại sản phẩm chăn nuôi không ổn định nên ảnh hưởng đến việc phát triển số lượng đàn vật nuôi. Nhưng ước giá trị sản xuất chăn nuôi (giá so sánh năm 2010) năm 2021 đạt 5.710,22 tỷ đồng, tăng 6,98% so với năm 2020 và đạt 106,26% kế hoạch năm.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt lai BBB chất lượng cao
20/12/2021
Với giá bán ổn định ở mức cao, lại an toàn dịch bệnh, những năm gần đây, chăn nuôi bò thịt chất lượng cao trên địa bàn tỉnh luôn phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, tạo được sự chuyển biến từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung, quy mô lớn, đặc biệt, người chăn nuôi đã biết áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào quá trình chăn nuôi bò, giúp nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người chăn nuôi.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website