Chăn nuôi

Huyện Tam Đảo chủ động phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò
18/05/2021
Bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra trên trâu, bò và không lây bệnh sang người,bệnh lây truyền chủ yếu qua côn trùng đốt như: Muỗi, ruồi, ve, mòng…; bệnh cũng có thể lây do tiếp xúc giữa gia súc bệnh và gia súc khỏe mạnh, lây truyền do vận chuyển trâu, bò mang mầm bệnh, sử dụng chung máng uống, khu vực cho ăn.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc triển khai tiêm phòng Vacxin cho gia súc gia cầm và phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt1/2021
14/05/2021
Vĩnh Phúc là tỉnh có ngành chăn nuôi phát triển, những năm qua, chăn nuôi luôn đóng góp lớn vào cơ cấu kinh tế nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ngày càng phức tạp, do đó cần có giải pháp đồng bộ để ngành chăn nuôi phát triển bền vững.
Xem chi tiết »
Bảo quản và sử dụng vắc xin đúng kỹ thuật để nâng cao hiệu quả tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm
26/04/2021
Vắc xin là chế phẩm sinh học chứa các mầm bệnh đã bị làm yếu hay làm chết đi (không có khả năng gây bệnh). Sau khi tiêm vào cơ thể, chế phẩm này mới kích thích cơ thể sinh ra kháng thể đặc hiệu chống lại mầm bệnh (còn gọi là miễn dịch). Sử dụng vắc xin để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi được xem là một trong những biện pháp hiệu quả và ít tốn kém hơn cho người chăn nuôi.
Xem chi tiết »
Nữ tỷ phú nuôi lợn được vinh danh “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020”
20/04/2021
Ngày 13/10/2020, cùng với 62 cá nhân tiêu biểu trên cả nước, chị Nguyễn Thị Thúy, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo đã vinh dự được nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020”. Đây được xem là “trái ngọt” đền đáp cho sự năng động, nhạy bén và những nỗ lực, cố gắng của người phụ nữ trẻ.
Xem chi tiết »
Mô hình chăn nuôi lợn khép kín đảm bảo an toàn dịch bệnh
02/04/2021
Trong những năm gần đây ngành chăn của tỉnh Vĩnh Phúc đang được chú trọng và quan tâm, đặc biệt là những mô hình chăn nuôi lợn theo phương pháp an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, tạo ra sản phẩm thịt lợn đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, đem lại hiệu quả thu nhập cao, trong đó, mô hình chăn nuôi lợn của anh Vũ Hoàng Lân ở thôn Phương Lâu xã An Hòa, huyện Tam Dương là một trong những mô hình điển hình trong chăn nuôi khép kín hiệu quả tại địa phương. Nhờ mô hình chăn nuôi này, không những giúp phát triển kinh tế gia đình mà còn đưa ra hướng chăn nuôi giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hạn chế dịch bệnh.
Xem chi tiết »
Mô hình kinh tế tuần hoàn xanh trong nông nghiệp - hướng đi thân thiện môi trường của ngành chăn nuôi
26/03/2021
“Tạo ra thực phẩm sạch bằng cách sạch nhất” đó là quan niệm của chàng trai Hà thành Mạc Tuấn Hải, Giám đốc Hợp tác xã chăn nuôi Bình Minh. Người đang ngày đêm gắn bó với nghề chăn nuôi lợn sạch trên mảnh đất Hoa Giang, xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch.
Xem chi tiết »
Thực hiện nghiêm ngặt quy trình kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh
18/03/2021
Trước diễn biến tạp về tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn cả nước như: Cúm gia cầm, Lở mồm long móng, Dịch tả lợn Châu Phi, Viêm da nổi cục trâu, bò. Ngay từ đầu năm 2021, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tham mưu cho Sở Nông nghiệp & PTNT trình UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật.
Xem chi tiết »
Công tác tái đàn vật nuôi trên địa bàn tỉnh
17/03/2021
Sau Tết Nguyên đán, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh giảm do đã được xuất bán để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, tái đàn sau Tết Nguyên đán là việc quan trọng giúp chăn nuôi của Vĩnh Phúc khôi phục sản xuất.
Xem chi tiết »
   Hướng dẫn Tái đàn vật nuôi sau Tết Nguyên đán
26/02/2021
Việc tái đàn sản xuất chăn nuôi sau Tết Nguyên đán có ý nghĩa quan trọng, giúp ổn định hoạt động sản xuất và chủ động về nguồn cung thực phẩm cho thị trường. Để tái đàn chăn nuôi đạt hiệu quả, người chăn nuôi cần thực hiện tốt các nội dung như sau:
Xem chi tiết »
8X trở thành triệu phú từ nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản
26/02/2021
Nhiều năm trở lại đây, chăn nuôi Vĩnh Phúc đã có những chuyển biến tích cực, cùng với sự phát triển về ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng chăn nuôi là những hướng mới trong lựa chọn giống vật nuôi. Trong số đó, chăn nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng công nghiệp đã được rất nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh lựa chọn góp phần tăng thu nhập và phát triển kinh tế.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất

Hướng dẫn quy trình nuôi trồng nấm yến Các biện pháp nâng cao năng suất sinh sản trong chăn nuôi lợn nái ngoại Sắc Đào Tam Hợp đón Xuân Tân Sửu 2021 Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website