Chăn nuôi

Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi bò sinh sản, bò thịt
27/10/2021
Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp, những năm trở lại đây cơ cấu giá trị sản xuất ngành nông, lâm, thủy sản đã dịch chuyển theo hướng tích cực. Ngành chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính, cùng với ngành trồng trọt tạo ra động lực cho tăng trưởng nông nghiệp. Nhiều vật nuôi được xác định trở thành ngành ngành hàng chủ lực như: lợn, bò sữa, gia cầm. Bên cạnh đó chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản cũng rất được quan tâm. Thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ chất lượng đàn bò thịt, bò sinh sản ngày càng được nâng cao, nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả góp phần tăng hiệu quả kinh tế và cải thiện thu nhập cho bà con nông dân.
Xem chi tiết »
Làm giàu từ mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao
22/10/2021
Trong những năm gần đây, quy mô chăn nuôi bò sữa của tỉnh đang từng bước chuyển biến mạnh mẽ, từ chỗ chăn nuôi nhỏ lẻ 3-5 con/hộ, nay đã phát triển theo hướng tập trung với số lượng lớn trong khu quy hoạch. Nhiều địa phương đã hình thành được những vùng chuyên chăn nuôi bò sữa. Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giữa hộ chăn nuôi bò sữa với doanh nghiệp chế biến sữa được tăng cường, 100% sản phẩm sữa bò tươi được thu mua và chế biến, giúp người nông dân đẩy mạnh sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống vùng nông thôn.
Xem chi tiết »
Hiệu quả Chương trình hỗ trợ thụ tinh nhân tạo bò thịt, bò sữa trên địa bàn tỉnh năm 2021
12/10/2021
Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong các địa phương có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp. Trong đó, chăn nuôi bò thịt, bò sữa trên địa bàn tỉnh đang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp. Thực hiện Quyết định số 2589/QĐ-UBND ngày 14/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ tinh lợn ngoại, tinh bò thịt, bò sữa chật lượng cao trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021, nhằm tạo ra đàn bò thịt, bò sữa có năng suất, chất lượng cao phù hợp với điều kiện chăn nuôi của tỉnh, giúp nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc thụ tinh nhân tạo và chủ động áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho nông dân trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
HTX sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch An Lạc phát triển chăn nuôi bò đực lai HF lấy thịt
15/09/2021
Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh thực phẩm sạch An Lạc (xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc) được thành lập từ năm 2017. Khi mới đi vào hoạt động chiến lược phát triển của đơn vị là chăn nuôi gắn với giết mổ, sơ chế, chế biến các sản phẩm từ thịt lợn. Tuy nhiên, năm 2019 do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi khiến cho đàn lợn của hợp tác xã bị xóa sổ thiệt hại kinh tế rất lớn.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt chất lượng
07/09/2021
Trong những năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đầu tư chương trình lai cải tạo đàn bò nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh đối với chăn nuôi bò cũng như đưa nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, từ đó, chăn nuôi bò thịt đã có bước chuyển biến khá rõ từ hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ sang hướng sản xuất tập trung, quy mô lớn, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế đối với ngành chăn nuôi bò thịt.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô mình chăn nuôi gia cầm cho hiệu quả cao
26/08/2021
Những năm qua, chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng về số, đồng thời có nhiều bước tiến về phương thức nuôi, từ chăn nuôi phân tán quy mô nhỏ, tự phát chuyển sang chăn nuôi tập trung với quy mô lớn và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp cho năng suất và chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp của địa phương.
Xem chi tiết »
Mô hình nuôi gà đẻ trứng ấp mang lại thu nhập ổn định hiệu quả kinh tế cao ở Bồ Lý
23/08/2021
Hiện nay, các xã vùng núi huyện Tam Đảo với lợi thế diện tích đất vườn đồi rộng, nhiều hộ nông dân đã đầu tư các mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hàng hóa, từ đó đem lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Anh Trần Văn Kế, thôn Bồ Ngoài, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo là một hộ chăn nuôi như vậy, với mô hình nuôi gà đẻ trứng ấp mỗi một năm đem lại cho gia đình anh một khoản thu nhập ổn định trên 500 triệu đồng.
Xem chi tiết »
Vĩnh Tường triển khai tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục trên trâu bò
17/08/2021
Bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu bò lần đầu xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 10/2020, đến nay cả nước đã có 1.419 ổ dịch chưa qua 21 ngày tại 27 tỉnh thành phố. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh VDNC trên trâu, bò lần đầu nghi xuất hiện tại 1 hộ chăn nuôi bò sữa thuộc huyện Vĩnh Tường vào đầu tháng 1/2021, đến nay, bệnh đã lan rộng tại 738 hộ chăn nuôi bò thuộc 63 xã của 9/9 huyện, thành phố với tổng số gia súc nghi mắc VDNC là 1.023 con bò.
Xem chi tiết »
Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình chăn nuôi vịt đẻ trứng và kết hợp lò ấp trứng công nghiệp
13/08/2021
Với nghị lực, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, chị Nguyễn Thị Nghĩa, thôn Phú Khánh, xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch đã mạnh dạn đi đầu trong việc chăn nuôi vịt khép kín để tăng thu nhập cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Từ mô hình chăn nuôi vịt đẻ trên cạn và lò ấp trứng vịt lộn, mỗi năm đem lại thu nhập cho gia đình chị thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Xem chi tiết »
Mô hình nuôi ếch đồng trong ao đem lại hiệu quả kinh tế cao
04/08/2021
Cũng như ba ba, cua, ốc nhồi..., ếch được xem là vật nuôi hữu ích, đồng thời cũng là một trong những loại thủy sản có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trước nhu cầu của thị trường, những năm gần đây, mô hình nuôi ếch trong ao đã phát triển mạnh và đem lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất

Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác Học tập và làm theo Bác ngày càng thấm sâu, lan tỏa Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực Đích đến của Xây dựng nông thôn mới Vĩnh Phúc chung sức xây dựng nông thôn mới
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website