Hướng dẫn nuôi cá chép lai bằng cám công nghiệp


 1.   Điều kiện ao nuôi:

-       Diện tích ao nuôi: từ 2000m2 trở lên.

-       Bờ ao chắc chắn

-       Thoáng gió

-       Chủ động điện, nước

-       Độ sâu mực nước ao: Từ 1,5m trở lên

-       Độ PH: 6,5-8,5

-       Bùn đáy: 10- 15cm

2.   Chuẩn bị ao nuôi:

-       Tháo cạn ao, vệ sinh bờ, đáy ao

-       Tẩy vôi: 7- 10kg/100m2

-       Lấy nước vào ao phải lọc bằng ga phù du động vật

3.   Thả cá giống:

-       Giống đạt từ 6- 8 cm/ con

-       Thân hình cân đối khỏe mạnh không bệnh tật

-       Bơi lội nhanh nhẹn

-       Trước khi thả cá xuống ao cần tắm cho cá bằng nước muối 3% từ 3- 5 phút

-       Mật độ thả: 1 con/m2

4.   Chăm sóc, quản lý:

a. Thức ăn và phương pháp cho ăn.

Thức ăn là cám công nghiệp viên nổi cho ăn 2 lần/ ngày (theo bảng dưới đây)

 

Cỡ cá (g/ con)

Loại thức an (% đạm)

Múc cho ăn (% trọng lượng cá/ ngày)

10-50

40

10

50-200

30

7

Trên 200

26-28

3,5

 

 

b. Quản lý ao.

- Cho cá ăn đảm bảo yêu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn nuôi.

- Hàng ngày theo dõi, kiểm tra hoạt động, bắt mồi của đàn cá để xử lý kịp thời

c. Phòng bệnh.

- Định kỳ bón vôi để ổn định PH nước 2kg*100m2*2 lần/ tháng

- Dùng vitamin C trộn vào thức ăn cho cá ăn để tăng sức đề kháng: 300mg/100kg cá/ngày*3 ngày/tháng

- Dùng kháng sinh trộn vào thức ăn cho cá liên tục 3 ngày/ tháng trong mùa phát bệnh.

5. Thu hoạch

Do đặc điểm cá chép lớn không đồng đều trong đàn. Khi thu hoạch nên đánh tỉa con lớn trước cho đến khi hết đàn./.

Ngày đăng: 17/11/2014 Tác giả: Đức Thi (ST) - Số lần được xem: 4572

Tin sản xuất

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website