Thanh long ruột đỏ Lập Thạch đầu vụ được giá


Hiện nay, trái thanh long ruột đỏ trên địa bàn huyện Lập Thạch đang được các thương lái thu mua với giá khá cao, từ 35.000 - 40.000 đồng/kg. Đây là thời điểm mà người dân nơi đây đang thu hoạch những trái thanh long đầu vụ.

Thông thường khi vào chính vụ, giá thanh long ruột đỏ sẽ dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg. Để lý giải vì sao thanh long đầu vụ Lập Thạch thường được giá như vậy, thì theo tìm hiểu của chúng tôi, các thương lái cho biết “Thông thường so với một số nơi trồng khác thì thanh long ruột đỏ được trồng ở Lập Thạch luôn có vị đậm hơn, được khách hàng ưa chuộng hơn. Ngoài ra, do là đầu vụ sản lượng còn ít nên thương lái thường phải mua với giá cao hơn. Bên cạnh đó hiện nay các nhà vườn trên địa bàn huyện Lập Thạch đã chú tâm hơn trong việc xử lý hoa, để thu hoạch quả vào những ngày mùng một và ngày rằm (âm lịch) để bán được giá hơn.

Những ngày này, thương lái thường phải đến tận vườn để đặt mua thanh long

Gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch vừa cắt bán 5 tấn thanh long với giá bán từ 35.000 - 40.000 đồng/kg, được các thương lái đến tận vườn thu mua. Anh Hoàng phấn khởi cho biết: “So với thời điểm năm ngoái, đầu vụ năm nay thanh long đang được các thương lái thu mua giá cao hơn từ 3.000 - 5.000 đồng/kg. Năm nay, được giá như vậy nên các hộ trồng thanh long rất phấn khởi”.

Hiện nay, diện tích cây thanh long ruột đỏ huyện Lập Thạch khoảng 120ha và được trồng tập trung chủ yếu ở 3 xã Vân Trục, Xuân Hòa, Ngọc Mỹ./.

Ngày đăng: 04/07/2019 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 346

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website