Bưởi Vĩnh Tường được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu


Sau nhiều nỗ lực cố gắng của chính quyền địa phương và Hội trồng bưởi Vĩnh Tường. Ngày 17/10/2019, Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và công nghệ đã ra Quyết định số 91525/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Bưởi Vĩnh Tường hương vị đất phủ”.

Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi, thích hợp với nhiều loại cây trồng, trong đó cây Bưởi Diễn đã bén duyên, được coi là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hàng đầu trong các loại cây ăn quả ở các xã vùng đất bãi phù sa Sông Hồng như: Vĩnh Ninh, Phú Đa, Phú Thịnh, Vĩnh Thịnh,... của huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Phùng Văn Tân, Hội trưởng Hội trồng bưởi Vĩnh Tường

Trong những năm gần đây, UBND huyện Vĩnh Tường đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi như tạo cơ chế hỗ trợ cho các hộ trồng bưởi được đi tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, sản xuất theo VietGAP, thăm quan học tập kinh nghiệm, được hỗ trợ một phần về giống và phân bón, nhằm khuyến khích người dân tập trung trồng thâm canh, tiếp tục mở rộng diện tích, hình thành được vùng sản xuất hàng hóa, sản phẩm có chất lượng tốt. Huyện đã tổ chức thành lập Hội trồng bưởi, hội được thành lập với mục đích là xây dựng, phát triển nhãn hiệu sản phẩm bưởi Vĩnh Tường. Hiện tại, hội trồng bưởi Vĩnh Tường có 78 hội viên thuộc 7 xã có diện tích trồng bưởi gồm: Vĩnh Ninh, Phú Đa, Phú Thịnh, Vĩnh Thịnh, Cao Đại, Tuân Chính, Ngũ Kiên.

Việc cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu sẽ giúp sản phẩm bưởi Vĩnh Tường trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất và kinh doanh bưởi Vĩnh Tường, nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Đây cũng là cơ sở quan trọng để huyện Vĩnh Tường quản lý tốt hơn về chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thông qua nhãn hiệu, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho người nông dân. Người tiêu dùng cũng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mong rằng sau khi được cấp giấy chứng nhận, với sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, sự hoạt động hiệu quả của Hội trồng bưởi Vĩnh Tường và sự mạnh dạn đầu tư trong tư duy làm kinh tế của của người dân, sẽ góp phần đưa cây bưởi trở thành cây chủ lực, dần hình thành vùng sản xuất chuyên canh cây hàng hóa và ngày càng có giá trị trong phát triển kinh tế của huyện./.

Ngày đăng: 05/11/2019 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 323

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website